Uống trà gừng là một trong những biện pháp phổ biến và hữu hiệu nhằm phòng ngừa các bệnh cảm lạnh, viêm họng, các bệnh về đường tiêu hóa. Uống trà gừng thường xuyên giúp bạn cải thiện quá trình lưu thông máu và tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể. Bên cạnh tác dụng chữa bệnh, trà gừng còn là một thứ đồ uống thơm ngon, rất tuyệt cho buổi sáng những ngày đông lạnh. Hơn nữa, chuẩn bị một cốc trà gừng tại nhà cũng tiết kiệm hơn nhiều so với một tách trà túi pha sẵn mà bạn mua ngoài thị trường.

Hôm nay Chín sẽ hướng dẫn các bạn làm món trà gừng quế kết hợp cùng táo tàu và mật ong thơm ngon, bổ, rẻ.

1. Chuẩn bị nguyên liệu:

Gừng (cạo vỏ sạch), quế (rửa sạch), táo tàu (rửa sạch và bẻ đôi để loại bỏ hột)
Cắt gừng tươi thành các lát mỏng to bản, vì cắt như vậy hương vị gừng trong tách trà sẽ dậy mùi và thơm hơn.

trà gừng quế

trà gừng quế

trà gừng quế thơm

trà gừng quế ngon

2. Xếp toàn bộ nguyên liệu vào nồi, nhưng để lại một nửa số gừng để dành cho vào tiếp sau khi nước đã sôi

trà gừng quế ngon nhất

trà gừng quế

3. Đổ lượng nước đun vừa phải, đậy nắp nồi và đun trên lửa nhỏ

trà gừng quế

4. Khi nước sôi, cho mật ong hoặc đường nâu (vị trà sẽ ngon hơn so với khi dùng đường trắng) và cho nốt số gừng còn lại vào nồi.

trà gừng quế ngon nhất

cách nấu trà gừng quế

cách nấu trà gừng quế

5. Cho trà vào bình giữ nhiệt (보온병) hoặc phích nước để dùng dần
Khi uống trà cắt thêm vài lát táo tàu để trang trí

cách nấu trà gừng quế

cách nấu trà gừng quế

Xem thêm những món ăn Hàn Quốc

bep cong nghiep