Món cá kho riềng chứa nhiều chất dinh dưỡng, thích hợp với cả người lớn và trẻ nhỏ đặc biệt là phụ nữ mang thai. Bây giờ, Chín.vn giới thiệu đến bạn cách làm cá kho riềng thơm ngon đúng vị.

Nguyên liệu làm cá kho riềng:

  •  Cá trắm, cá trôi…
  •  Riềng, sả
  •  Đường, nước mắm
  •  Lá chè xanh

Cách làm cá kho riềng:

Bước 1:

– Riềng cạo vỏ, rửa sạch, sau đó đem xắt thành những lát mỏng, đập dập. Lá chè xanh rửa sạch và lần lượt xếp lá chè, riềng xuống dưới đáy nồi.

cach-kho-ca

Bước 2:

– Sau đó bạn sếp cá vào nồi thành, cho nước mắm vào ngập khoảng 1/3 miếng cá và ướp trong khoảng 30 phút để các ngấm gia vị và thịt đanh lại.

ca-kho-rieng-ngon

– Đặt nồi cá lên bếp, đun sôi bùng lên khoảng 5 phút rồi tắt bếp, để khoảng 30 phút – 1h rồi mới bật bếp đun cá sôi lại lần hai.

Bước 3:

– Tiếp theo bạn thắng nước màu cho cá: cho khoảng 2 muỗng cafe đường vào chảo, thêm một chút xíu nước đun cho đường tan chảy, đến khi chuyển sang màu cánh gián là được.

Bước 4:

– Cho phần nước màu vừa làm vào nồi cá kho, khuấy nhẹ tay phần nước kho.

cach-lam-ca-kho-rieng

Bước 5:

– Cho thêm nước vào ngập mặt cá. Lưu ý một điều là phải dùng nước sôi, nếu dùng nước lạnh cá sẽ tanh.

ca-kho-rieng

Bước 6:

– Bạn nêm nếm lại gia vị sao cho vừa miệng rồi đậy nắp vung lại, kho cá trên lửa nhỏ liu riu cho đến khi cạn nước, cá chín nhừ và chuyển sang màu nâu bóng rất đẹp mắt.

cach kho ca ngon

Bí quyết nấu ăn ngon với món cá kho: Đun cá với nước mắm cho thịt cá chắc lại, để khoảng nửa tiếng rồi tiếp tục đun lại lần hai, cho nước màu vào, cách này giúp cá được ngấm gia vị và khi gắp vẫn giữ nguyên miếng, không bị vỡ nát.

Xem thêmCay xé món cánh gà xào húng quế kiểu Thái.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món cá kho riềng!

bep cong nghiep