Bánh bông lan là một món bánh ngon và quen thuộc với tất cả mọi người. Bạn đã bao giờ tự làm bánh bông lan chưa? Hôm nay, Chín.vn sẽ hướng dẫn bạn làm bánh bông lan với 2 cách khác nhau, đó là cách làm bánh bông lan trà xanh và cách làm bánh bông lan cuộn đơn giản.

1. Cách làm bánh bông lan trà xanh
Cách làm bánh bông lan đơn giản mà ngonBánh bông lan trà xanh.

Nguyên liệu làm bánh bông lan trà xanh:
– 100gr bột mì.
– 50gr bột bắp.
– 2 muỗng cà phê bột trà xanh.
– 3 quả trứng gà.
– 1 muỗng cà phê bột nở.
– 80gr đường.
– 50gr bơ lạt.
– 50ml dầu thực vật.
– 1 muỗng cà phê muối.
– 1 muỗng cà phê vanilla dạng lỏng.

Cách làm bánh bông lan trà xanh:
Bước 1: Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng gà.
Bước 2: Đánh tan lòng đỏ trứng cùng với 40gr đường và vanilla.
Bước 3: Đun cách thủy bơ và dầu ăn trong tô, chú ý đáy tô không chạm vào nước. Dùng cây đánh trứng quậy đều cho đến khi bơ tan, hỗn hợp hòa quyện vào nhau.
Bước 4: Cho bột trà xanh vào hỗn hợp bơ đang còn ấm, quậy đều cho trà xanh tan hết.
Cách làm bánh bông lan đơn giản mà ngon
Cách làm bánh bông lan đơn giản mà ngonBước 5: Trộn đều bột mì, bột bắp và bột nổi rồi rây bột vào hỗn hợp trà xanh. Cho tiếp hỗn hợp lòng đỏ trứng đã đánh tan vào trộn đều tay đến khi bột tạn hết để có một hỗn hợp mịn mượt.
Cách làm bánh bông lan đơn giản mà ngonBước 6:
– Dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng ở tốc độ thấp cho đến khi thấy các bọt khí lớn xuất hiện thì cho thêm 1 ít muối vào đánh mạnh.
– Khi bọt khí nhỏ dần thì cho từ từ số đường còn lại vào, tiếp tục đánh cho đến khi lòng trắng bông cứng lại là được.
Bước 7:
– Chia hỗn hợp lòng trắng trứng thành 3 phần, cho 1 phần lòng trắng vào hỗn hợp bột đánh số gìu tay.
– Lấy thêm 1 phần lòng trắng nữa cho vào bột, trộn bột theo phương pháp vét bột (vét bột từ đáy thau lên gập vào trong). Tránh khuấy mạnh tay sẽ làm xẹp bọt khí, bánh nướng ra sẽ bị xẹp, không nở phồng.
– Cho phần lòng trắng cuối cùng vào và tiếp tục làm động tác vét bột.
Cách làm bánh bông lan đơn giản mà ngonBước 8:
– Bật lò nướng trước 15p, lót 1 lớp giấy dầu hoặc phết 1 lớp bơ xuống đáy khuôn để chống dính.
Cách làm bánh bông lan đơn giản mà ngon– Nướng bánh ở 150oC từ 45-60p. Dùng tăm thử bánh nếu tăm không còn dính bột thì bánh đã chín, không nướng quá lâu sẽ làm bánh bị khô, ăn không ngon.
Cách làm bánh bông lan đơn giản mà ngon
Cách làm bánh bông lan đơn giản mà ngon

2. Cách làm bánh bông lan cuộn

Cach_lam_banh_bong_lan_cuon_12

Nguyên liệu làm bánh bông lan cuộn:

– 4 quả trứng gà.

– 50gr bột mì.

– 25gr bột bắp.

– 50ml sữa tươi.

 – 80gr đường bột.

– 30ml dầu thực vật.

– Bơ lạt.

– ¼ muỗng cà phê bột nổi.

– ¼ muỗng cà phê muối.

– 1 muỗng cà phê vanilla dạng lỏng.

– Whipping cream, mứt thơm.

Cách làm bánh bông lan cuộn:

Bước 1: Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng gà.

Bước 2: Đánh tan lòng đỏ trứng cùng với 40gr đường và vanilla.

Bước 3: Đun cách thủy bơ, sữa và dầu ăn trong tô, chú ý đáy tô không chạm vào nước. Dùng cây đánh trứng quậy đều cho đến khi bơ tan, hỗn hợp hòa quyện vào nhau.

Bước 4: Trộn đều bột mì, bột ngô và bột nổi rồi rây bột vào tô bơ sữa đang còn ấm. Cho tiếp hỗn hợp lòng đỏ trứng đã đánh tan vào trộn đều tay đến khi bột tạn hết để có một hỗn hợp mịn mượt.

Bước 5: Dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng ở tốc độ thấp cho đến khi thấy các bọt khí lớn xuất hiện thì cho thêm 1 ít muối vào đánh mạnh. Khi bọt khí nhỏ dần thì cho từ từ số đường còn lại vào, tiếp tục đánh cho đến khi lòng trắng bông cứng lại là được.

Bước 6: Chia hỗn hợp lòng trắng trứng thành 3 phần, cho lần lượt vào hỗn hợp lòng đỏ đánh số gìu tay.

Bước 7: Bật lò nướng trước 15p, lót 1 lớp giấy dầu hoặc phết 1 lớp bơ xuống đáy khuôn.

Bước 8: Đổ hỗn hợp bột vào khuôn, dàn mỏng, nướng ở nhiệt độ 180oC trong 10-15p. Dùng tăm để thử bánh chín. Không nên nướng bánh quá lửa bánh sẽ bị khô, khi cuốn bánh sẽ dễ vỡ.

Bước 9: Lấy bánh vừa nướng ra khỏi khuôn, để nguội. Phết whipping cream và mứt thơm lên 1 mặt bánh rồi cuộn tròn lại. Gói bánh trong miếng nilon rồi cho bánh vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng để định hình rồi thưởng thức.

Cach_lam_banh_bong_lan_cuon_10

Cach_lam_banh_bong_lan_cuon_11

Cach_lam_banh_bong_lan_cuon_12

Bánh bông lan cuộn vừa mềm xốp ở vỏ ngoài, khi cắn vào trong sẽ gặp phần nhân vừa thơm ngon vừa ngọt bùi chắc chắn sẽ làm các bạn phải thích mê.

bep cong nghiep