Bánh flan chanh leo với vị chua chua ngọt ngọt, beo béo rất đặc trưng là lựa chọn thích hợp cho món tráng miệng của cả gia đình. Cùng chuyên mục món ngon cuối tuần của Chin.vn vào bếp học cách làm bánh flan chanh dây thơm ngon nhé!

Xem thêm cách làm bánh flan khác như: cách làm bánh flan bí đỏ, cách làm bánh flan dâu tây…

banh-flan-chanh-day

1. Nguyên liệu làm bánh flan chanh dây

  • 4 quả trứng gà
  • 100ml sữa tươi không đường
  • 2 quả chanh dây
  • 120g đường
  • 5ml nước vani (2g bột vani)

2. Cách làm bánh flan chanh dây

– Đun nóng sữa với 30g đường và nước vani.
– Tách riêng lòng đỏ với lòng trắng trứng. Khuấy nhẹ 4 lòng đỏ và 2 lòng trắng với nhau. Sau đó nhẹ nhàng cho hỗn hợp sữa vào, đảo đều.
– Thắng 40g đường với một ít nước sạch ở lửa vừa để làm nước caramel.
– Đổ nước caramel vào khuôn.
– Để bánh flan chanh dây được mịn, bạn cần lược hỗn hợp trứng sữa qua rây, cho vào khuôn bánh.
– Lót một tấm khăn vào khuôn nướng, đặt khuôn bánh lên trên. Nhẹ nhàng đổ một ít nước nóng ấm vào ngập 2/3 chiều cao khuôn bánh.
– Đặt bánh vào lò, nướng ở 150 độ C trong 40 phút.
– Cắt lấy ruột chanh dây, nấu chung với 50g đường và một ít nước sạch. Khuấy đều đến khi đường tan hết.

Lưu ý:

– Tùy theo thể tích khuôn bánh, thời gian nướng bánh có thể thay đổi.
– Nên dùng khuôn nhỏ để bánh chín đều và nhanh chín hơn.