Với những nguyên liệu thừa trong bếp như cơm nguội, rau, củ, quả trong tủ lạnh. Bạn không nên bỏ đi mà hãy tận dụng để làm món bánh gạo giòn tan, thơm nức mũi cho cả nhà ăn vặt nhé! Cùng Chin.vn vào bếp trổ tài làm bánh gạo cho cả nhà nhâm  nhi ngày mát trời thôi.

cach-lam-banh-gao

1 . Nguyên liệu làm bánh gạo

  • Cơm nguội
  • Ớt chuông đỏ, dưa chuột
  • 10g hạt mè, 80g bột gạo nếp
  • Trứng, gừng, hẹ
  • Dầu ăn, muối
  • Đậu hũ , Giò (chả)

2. Cách làm bánh gạo

Bước 1: Sơ chế các loại nguyên liệu : Giò, ớt chuông đỏ, dưa leo, hẹ làm sạch băm nhỏ hạt lựu ra nhé!


Bước 2: Trong 1 thố to, bạn trộn đều trứng, dưa, hẹ, đậu hũ, ớt chuông, giò, gừng, tỏi, muối và cơm nguội vào với nhau.


Sau đó bạn cho thêm bột gạo để tạo độ kết dính và trộn đều hỗn hợp bằng tay. Để an toàn thực phẩm, bạn nhớ đeo găng tay nilon khi chế biến nha!


Bước 3: Trải tấm nilon bọc thực phẩm ra mặt phẳng sạch, rồi đổ hỗn hợp cơm vừa trộn cùng các loại nguyên liệu, rồi bạn cán mỏng ra nhé!


Bước 4: Nếu có khuôn hình hoa thì bạn cắt thành từng miếng bánh gạo nhỏ. Nếu không có khuôn hình hoa, bạn có thể sử dụng miệng cốc úp ngược để cắt bánh cũng đều được nhé!


Bước 5: Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào (không cần đổ quá nhiều), rồi thêm bơ vào cho thơm ngậy, để nóng.


Bước 6: Sau đó bạn cho từng miếng bánh gạo vào, để lửa vừa cho bánh khỏi bị cháy, bạn chiên mỗi mặt bánh gạo cần khoảng 3 phút cho vàng, mỗi khi mặt bánh vàng bạn rắc vừng lên trên miếng bánh và tiếp tục chiên đến khi có màu vàng bắt mắt là được.

Chiên bánh gạo khoảng 3 phút thì rắc mè lên trên và tiếp tục chiên vàng là được.