Hôm nay ẩm thực miền bắc sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm bánh mỳ phô mai nướng bằng Bàn Là độc nhất vô nhị. Đây có lẽ là cách làm mà nhiều người bất ngờ.

Không cần lò nướng, không cần chảo mà vẫn làm được bánh mỳ phô mai nướng. Chiếc bàn ủi có rất nhiều công dụng bất ngờ, một trong số đó là khả năng làm bánh mì phô mai nướng cực ngon.

pho mai nướng bằng bàn là

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ:

– Một vài lát bánh mì sandwich tùy theo khẩu phần ăn
– Phô mai xắt nhỏ, hoặc xắt lát
– Bơ (có thể sử dụng mayonnaise)
– Một cái bàn ủi
– Giấy bạc

Cách làm bánh mỳ phô mai nướng bằng Bàn Là:

– Đầu tiên, bạn cắm điện bàn ủi rồi đặt ở một chỗ an toàn trong khi ta chuẩn bị bánh mì. Phải thật cẩn thận để không bị bỏng nhé! Nếu dùng bàn ủi hơi nước thì bạn tắt tính năng phun hơi đi, chỉnh lên nhiệt độ cao nhất (thường là ở mức ủi cho vải cotton).

– Tiếp theo, trải giấy bạc ra bàn, đặt bánh mì lên rồi phết bơ, lật mặt không có bơ nằm xuống.

– Sau đó, bạn rắc phô mai xắt nhỏ, hoặc cho một lát phô mai lên bánh mì.

– Úp một lát bánh mì khác lên trên, phết bơ mặt trên.
– Bạn gói giấy bạc lại để bọc bánh mì vào trong. Đặt bàn ủi đang nóng lên trên gói giấy bạc, ấn xuống nhẹ nhàng. Sau khoảng 5 – 6 phút, bạn gỡ giấy bạc chút xíu để kiểm tra xem bánh mì đã nóng giòn chưa, nhớ cẩn thận vì giấy bạc nóng lắm đấy. Gói lại, lật úp gói bánh để “ủi” tiếp mặt kia.

– Sau khi bánh đã nóng giòn đều, bạn mở gói giấy bạc ra, nên mở ngay vì nếu để lâu bánh mì sẽ có hơi nước và bị mềm. Dùng dao cắt bánh ra là có thể thưởng thức ngay lớp bánh mì nóng giòn và phô mai béo ngậy.

Vậy là các bạn đã hoàn thành món bánh mỳ phô mai nướng bằng bàn là rồi đó. Hấp dẫn phải không các bạn.

Đừng quên chia sẻ cách làm độc nhất vô nhị này cho bạn bè cùng thực hiện nhé.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết: “Cách làm bánh mỳ phô mai nướng bằng Bàn Là độc nhất vô nhị”

Các bạn có thể tham khảo thêm:

– Công thức làm bánh dẻo không ngọt với 3 lớp nhân

bep cong nghiep