Bánh tráng trộn là món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích đặc biệt là giới trẻ. Hôm nay, Chín.vn sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh tráng trộn thơm ngon hấp dẫn tại nhà.

Nguyên liệu làm bánh tráng trộn:

– Xoài: Chọn quả xoài xanh nhỏ trọng lượng khoảng 200 gr. Nên chọn quả xoài nào có da xanh bóng, không bị dập.

– Khô bò xé sợi: 200 gr. Khô bò bạn có thể mua ngoài chợ hoặc tự làm tại nhà theo hướng dẫn Tại đây.

– Bánh tráng: Đa phần là bánh tráng phơi sương Tây Ninh, chuẩn bị lượng bánh tráng vừa ăn là được.

– Trứng cút: 5-6 trứng.

– Nước sốt trộn bánh: xì dầu + giấm + đường.

– Sa tế: Ớt sa tế bạn có thể mua hoặc tự làm.

– Ruốc, mực khô: Bạn có thể chuẩn bị thêm vài thìa ruốc khô hoặc mực khô xé nhỏ để làm món bánh tráng trộn thêm thú vị.

– Rau răm, đậu phộng rang bóc vỏ.

Cách làm bánh tráng trộn:

– Xoài sau khi mua về gọt vỏ, rửa sạch sau đó bào thành các sợi nhỏ.

xoai xanh lam banh trang tron

– Dùng kéo cắt bánh tráng thành từng miếng nhỏ sao cho vừa ăn. Bạn cũng có thể dùng tay để xé.

bánh tráng

– Dùng một chén nhỏ, cho xì dầu, giấm và đường vào khuấy đều.

Cách làm bánh tráng trộn đơn giản

– Dùng một bát lớn, trộn tất cả các nguyên liệu: xoài xanh bào (thái nhỏ, sợi), bò khô, ruốc khô.

Cách làm bánh tráng trộn

– Tiếp đến cho bánh tráng đã xé, cắt nhỏ và trứng cút luộc chín, bóc vỏ vào.

cach lam banh trang tron

– Sau cùng thêm chén nước sốt đã pha sẵn vào, trộn đều bằng găng tay nilon (hoặc bằng tay đã rửa sạch) hoặc bằng đũa. Sau khi thấy bánh tráng trộn đã đều, cắt thêm vài cọng rau răm và một ít đậu phộng rang để món ăn thêm hấp dẫn.

banh trang tron

Với cách làm bánh tráng trộn ngon và đơn giản này, bạn có thể thực hiện món khoái khẩu của mình ngay tại nhà cho gia đình hoặc rủ bạn bè thưởng thức.

Xem thêm Ẩm thực miền NamẾch xào lăn ngon tuyệt cú mèo.

Chúc các bạn thành công!

bep cong nghiep