Bánh Trung thu nhân custard là sự kết hợp hài hòa giữa lớp vỏ bánh nướng truyền thống và lớp nhân vàng tươi mang hơi hướng hiện đại. Nghe thì khó nhưng cách làm lại cực kỳ đơn giản. Cùng Chin.vn chuẩn bị nguyên liệu để học cách làm bánh Trung thu nhân custard siêu ngon này nhé.

1. Nguyên liệu làm bánh trung thu nhân Custard

Làm vỏ bánh

  • 150g nước đường
  • 240g bột mì
  • 3 lòng đỏ trứng gà
  • 30g dầu ăn
  • 1 muỗng cà phê baking soda

Làm nhân bánh:

  • 3 lòng đỏ trứng
  • 50g đường
  • 40g đường
  • 20g bột ngô
  • 200ml sữa tươi
  • 15g bơ nhạt

2. Cách làm bánh trung thu nhân Custard

Bước 1: Làm vỏ bánh:

Bạn trộn nước đường, 2 lòng đỏ trứng gà và baking soda vào 1 bát tô, khuấy đều để hỗn hợp hòa quyện với nhau. Sau đó, bạn thêm phần bột mỳ đã chuẩn bị vào bát, tiếp tục đảo đều. Đến khi bột mịn và dẻo thì đem ủ bột ở nơi kín gió trong khoảng 40 phút.


Trong thời gian ủ vỏ bánh nướng, cùng chuẩn bị nước phết và nhân custard

Bước 2: Làm nhân bánh

– Lòng đỏ trứng còn lại bạn đánh tan với dầu ăn và 1 ít nước đường để làm nước màu phết bánh nhé. Đây chính là bí quyết giúp cho bánh Trung thu có màu vàng ruộm rất đẹp mắt.
– Trước hết, bạn đun nóng bơ và sữa tươi trên lửa nhỏ khoảng 7 phút, chú ý không nên để sữa sôi quá lâu


– Trộn đều hỗn hợp đường, bột ngô, lòng đỏ trứng và bơ sữa vừa đun


– Lọc qua hỗn hợp trên để loại bỏ cặn, sau đó đun với lửa nhỏ, đảo đều đến khi lớp bột mịn và sệt lại là được. Bạn để cho bột nghỉ khoảng 5 phút rồi mang ủ.


– Vậy là cả vỏ và nhân bánh đều đã sẵn sàng, bạn chỉ cần chia nhỏ bột làm vỏ bánh, sau đó đặt nhân vào giữa và phủ kín lại, đưa vào khuôn đã chuẩn bị (hoặc nặn bánh theo hình dáng tùy thích).

3. Nướng bánh

Công đoạn nướng bánh sẽ phức tạp hơn một chút khi bạn phải nướng tổng cộng 3 lần, điều này giúp cho bánh đạt được độ thơm ngon cả về hình thức lẫn hương vị.

Đầu tiên, bạn cho bánh vào nướng khoảng 5 phút rồi lấy ra, chờ bánh nguội bớt rồi xịt nước lên mặt. Bí quyết này sẽ giúp chiếc bánh Trung thu của bạn không bị nứt, vỡ. Chờ bánh khô lại bạn quét nước màu lên trên, để bánh nghỉ 10 phút rồi lại đưa vào lò nướng (khoảng 5-7 phút). Tiếp tục quét thêm 1 lớp nước màu nữa và nướng bánh lần cuối với khoảng thời gian tương tự là hoàn thành.