Trung thu là tết đoàn viên, các thành viên trong gia đình hãy gửi tặng nhau những chiếc bánh trung thu nhân trà xanh trứng muối do chính tay mình làm dành cho mọi người đi nhé. Cùng Chin.vn khám phá công thức làm bánh trung thu nhân trà xanh trứng muối cực thơm ngon nhé.

1 . Nguyên liệu làm bánh trung thu nhân trà xanh trừng muối

* Phần nhân bánh

  • 200gr đậu xanh đã cà vỏ
  • 60gr đường
  • 70gr dầu ăn
  • 10gr bột ngô+40gr nước
  • 10gr trà xanh+40ml nước nóng

* Phần vỏ bánh

  • 240gr bột mỳ
  • 160gr nước đường
  • 30gr dầu ăn
  • 10gr bơ đậu phộng
  • 1 lòng đỏ

2 . Cách làm bánh trung thu nhân trà xanh trừng muối

Bước 1: Làm nhân trà xanh

– Trộn hỗn hợp trà xanh và nước đường cùng hòa 200ml nước sôi để tring 1-2 giờ

– Sau đó đổ nước sôi và bật bếp đun đến khi nào mềm

– Lấy máy xay sinh tố, cho đậu vừn đun để xay nhuyễn

– Đặt chảo lên bếp, cho đậu vào chảo qua rây lọc, thêm dầu ăn vào trộn đều. Cho thêm trà xanh và nước vào đảo đều. Sau 45 phút cho bột ngô và nước vào sên thêm 20 phút rồi tắt bếp.

– Sau đó, chia mỗi phần nhân bánh, mỗi phần thành 75gram sau đó vo tròn

– Nặn dẹt nhân trà xanh ra sau đó đặt 1 quả trứng muối vào giữa rồi vo tròn.

Bước 2 : Làm vỏ bánh

– Cho bột vào trộn, sau đó đập 1 quả trứng gà. Sau đó trộn lại với nhau.

– Chia mỗi khối bánh 50gram, chia làm 9 khối bằng nhau rồi để lại trong tủ lạnh từ 1-2 tiếng

Bước 3: Tạo hình bánh

– Cán vỏ bánh thành hình tròn dẹt sau đó bỏ nhân vào rồi vo lại

– Vo bánh thật tròn đều rồi đặt vào khuôn

– Đặt bánh vừa nặn vào khuôn lưu ý sao cho đế bánh bằng với khuôn và ấn thật chặt trên bề mặt