Bánh ướt gỏi gà , lòng heo là 1 đặc sản của Đà lạt , ăn có vị thanh chua, ngọt, cay rất ngon miệng. Hãy cùng chuyên mục mon ngon moi ngay của Chin.vn vào bếp học cách làm món bánh ướt gỏi gà, lòng heo hấp dẫn này nhé!

1. Nguyên liệu làm bánh ướt gỏi gà, lòng heo

  • 400g phần ức gà
  • 1/2 quả tim heo
  • 1 quả cật heo
  • 300g bánh ướt
  • 1/2 củ hành tây; 1 trái ớt đỏ; Một ít rau răm, rau quế.
  • Gia vị: 50ml nước mắm; 80g đường; 20ml nước cốt chanh.
  • Rượu trắng, gừng.

2. Cách làm bánh ướt gỏi gà, lòng heo

Bước 1: Ngâm tim, cật heo trong rượu trắng và gừng thái lát, dùng tay chà nhẹ lên bề mặt để khử mùi hôi của lòng heo khi ăn sẽ ngon hơn rất nhiều.

Cách làm bánh ướt đà lạt

Bước 2: Rửa sạch tim, cật heo và ức gà rồi đem đi luộc chín trong khoảng 20 phút. Tránh luộc thịt gà quá lâu sẽ khiến thịt bị dai.

Cách làm bánh ướt đà lạt

Bước 3: Vớt ức gà ra xé thịt. Cắt nhỏ tim và cật heo.

Cách làm bánh ướt đà lạt

Bước 4: Rửa sạch, thái nhỏ hành tây, rau răm. Nhặt lá, rửa sạch rau quế.

Cách làm bánh ướt đà lạt

Bước 5: Rửa sạch, thái nhỏ ớt đỏ. Đặt một chiếc nồi nhỏ lên bếp, cho 200ml nước sạch, 50ml nước mắm, 80g đường, ớt đỏ, đun nhỏ và khuấy đều đến khi đường tan hết rồi tắt bếp.

Cách làm bánh ướt đà lạt

Bước 6: Cho thịt gà xé, tim, cật heo, rau răm, hành tây vào một tô lớn. Đổ từ từ nước mắm và nước cốt chanh vào, dùng tay bóp nhẹ cho thịt thấm đến khi có vị vừa ăn.

Cách làm bánh ướt đà lạt

Bước 7: Cắt nhỏ bánh ướt, xếp ra dĩa/ tô nhỏ. Cho gỏi gà lòng heo, rau quế lên trên và dùng chung với nước mắm.

Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã bày ra dĩa món bánh ướt gỏi gà lòng heo thật ngon để thưởng thức rồi. Chúc các bạn làm thành công với món bánh ướt gỏi gà , lòng heo nhé!

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm cách nấu một số món ăn khác như: bún bò huế, bánh căn, bánh mì xíu mại, cách nấu thịt đông