Bánh vừng chiên vừa giòn ngon vừa ngọt bùi vị sữa, vừng thơm nức mùi bơ. Món bánh rất thích hợp cho những ngày đông. Cùng chuyên mục món ngon cuối tuần của Chin.vn vào bếp trổ tài làm món bánh vừng chiên giòn hấp dẫn nhé!

banh-vung-chien-gion4

1. Nguyên liệu làm bánh vừng chiên giòn

– 150 g bột mỳ
– 1 quả trứng
– 15 g sữa đặc
– 10 g vừng
– Một ít muối, bơ
– Dầu ăn.

2. Cách làm bánh vừng chiên giòn
Bước 1: Cho bột mỳ vào tô, thêm vừng, sữa đặc và một ít muối, tiếp đó đập trứng vào và trộn đều.

banh-vung-chien-gion3
Bước 2: Nhào bột đến khi thành một khối đồng nhất và không dính tay, sau đó ủ bột 30 phút.

banh-vung-chien-gion2
Bước 3: Sau khi ủ, phủ một lớp bột khô mỏng bên dưới để cán bột đỡ bị dính rồi cán thành tấm mỏng.

banh-vung-chien-gion1

– Dùng dao cắt bột thành hình dạng tùy thích. Bạn có thể cắt dạng thanh hoặc tạo hình dạng chiếc nơ.
Bước 4: Cho chảo sâu lòng lên bếp với dầu ăn đun nóng, cho tiếp một thìa bơ vào.

banh-vung-chien-gion

– Cho bánh đã tạo hình vào chiên ngập trong dầu đến khi vàng đều thì vớt ra khay có lót giấy thấm dầu.

– Chú ý trong lúc chiên thì đun ở lửa vừa để bánh được chín đều.

Xem thêm các món ngon ăn vặt khác như: cach lam mut dua ngon hấp dẫn– cách làm bánh tráng trộn ngon