Bánh mỳ xoắn quẩy hấp dẫn bởi hình dáng ngồ ngộ, bắt mắt. Bánh được làm chủ yếu từ bột mỳ kết hợp với khoai lang tím đã nghiền nhuyễn.Hãy cùng chin.vn thực hiện cách làm bánh mỳ xoắn quẩy nhé. Một món ăn vặt hay ăn sáng đều được ạ.

Xem thêm: Cách làm caramen ngon tại nhà

1.Nguyên liệu làm bánh mỳ xoắn quẩy  

  •  100g bột mỳ loại high gluten
  •  1g muối
  •  2g men
  • 93ml sữa tươi
  •  13g trứng
  • 20g đường
  • 18g bơ
  • Khoai lang tím nghiền nhuyễn

2.Cách làm làm bánh mỳ xoắn quẩy

– Khoai lang tím hấp chín, sau đó nghiền nhuyễn.

cách làm bánh mý xoăn quẩy

– Bột mỳ lọc qua rây cho mịn, đổ vào bát, thêm men, đường, trứng, sữa tươi. Đánh đều. Sau đó thêm muối. Nhào bột thành hình tròn.

cách làm bánh mý xoăn quẩy
– Lúc mới đầu nhào bột sẽ hơi dính, nhào đều tay dần dần bột sẽ nhuyễn mịn lại. Sau đó thêm bơ vào và nhào tiếp.

– Sau 20 phút, lấy một ít bột, trải đều bột trên các ngón tay. Nếu bột vẫn kết dính như vậy thì được.

cách làm bánh mý xoăn quẩy
– Để bột nghỉ đến khi bột nở gấp đôi. Dùng ngón tay chọc một lỗ thủng nhỏ giữa bột.

– Dùng dụng cụ cán bột, cán bột thành hình chữ nhật.

– Phết khoai lang tím lên miếng bột. Chỉ phết hết 2/3 miếng bột.

cách làm bánh mý xoăn quẩy
– Gập hai bên miếng bột lại.

– Dùng dụng cụ cán bột cán dài rộng ra.

– Dùng dao cắt thành những thanh vừa ăn.

– Cầm hai đầu miếng bột, xoắn lại.

cách làm bánh mý xoăn quẩy
– Sau đó xếp vào khay nướng, phết một lớp dầu ăn lên trên. Để như vậy khoảng 20 phút.

– Làm nóng lò nướng trước, đặt chế độ nướng trên ở nhiệt độ 170°C, chế độ nướng dưới ở nhiệt độ 160°C, nướng trong 15 phút.

cách làm bánh mý xoăn quẩy
Bánh mỳ xoắn quẩy là loại bánh ngọt nhưng không mang lại cảm giác ngấy bởi được quyện một lớp khoai lang tím mềm thơm. Nếu thích ngọt hơn, bạn có thể chấm bánh cùng sữa, mật ong hoặc các loại mứt hoa quả. Chúc các bạn ngon miệng!bep cong nghiep