Chả hải sản có hương vị dân dã mà độc đáo sẽ là một món ăn ngon cho bữa cơm của gia đình bạn đấy. Cùng tìm hiểu cách làm chả hải sản thơm ngon này nhé.

Cuối tuần rảnh rỗi bạn có thể xem thêm cách làm bánh bông lan thơm ngon dễ làm nhé.

Nguyên liệu làm chả hải sản:

– 225g thịt cá phi lê (cá tuyết, cá diêu hồng, cá bơn…).

– 120g mực tươi, rửa sạch, xắt nhỏ.

– 120g tôm tươi, bóc vỏ, bỏ chỉ, rửa sạch, để ráo nước.

– 2 tép tỏi.

– ½ củ hành cỡ trung bình.

– 5g muối.

– 1.5g hạt tiêu.

– 700ml dầu thực vật + 15ml dầu thực vật.

– 30g bột mì.

– 40g tinh bột khoai tây.

– 1 lòng trắng trứng.

Nguyên liệu làm chả hải sản:

– Kiểm tra lại phi lê cá xem còn xương không để dùng nhíp nhổ hết xương cá.

cach lam cha hai san

Các bước thực hiện món chả hải sản:

Bước 1:

– Cho cá vào máy xay.

– Thêm tôm, mực, tỏi, hành, muối, đường, hạt tiêu trắng 15ml dầu thực vật, bột mì, bột ngô và lòng trắng trứng vào.

– Xay một vài phút cho đến khi hỗn hợp nhão, mịn.

– Cho hỗn hợp ra bát.

huong dan lam cha hai san

Bước 2:

– Đun nóng dầu ăn vào trong một chảo trên lửa vừa khoảng 5 phút.

– Hạ nhỏ lửa, sau đó xúc hỗn hợp vào một muôi gỗ hình chữ nhật, dùng dao nhẹ nhàng gạt hỗn hợp vào dầu nóng.

– Mỗi lần rán khoảng 3-4 miếng.

– Thỉnh thoảng lật mặt chả cho vàng đều.

– Chiên khoảng 5-7 phút là được.

cach lam cha hai san thom ngon

Bước 3:

– Sau đó lấy chả ra, để chúng lên khăn giấy thấm dầu.

– Làm tương tự cho hết nguyên liệu.

cha hai san thom ngon
Món chả hải sản thơm ngon, nóng hổi hấp dẫn cả gia đình.

Những lưu ý khi làm chả hải sản:

– Nếu bạn cảm thấy khó làm bước 2,  bạn có thể đeo gang tay nilon rồi nặn hỗn hợp chả có hình dạng hơi dài một chút là được.

– Bạn nhớ gỡ hết xương cá trước khi cho vào xay nhé.

– Món chả hải sản có thể làm một lần cho nhiều lần. Bạn chỉ cần cho lên tủ lạnh và bảo quản khoảng 3 ngày.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

bep cong nghiep