Miếng thịt gà thấm gia vị thơm nồng của gừng tỏi thật hấp dẫn, mùa đông gắp miếng thịt gà vừa ăn vừa xuýt xoa thật chẳng còn gì ngon bằng. chuyên mục món ngon mỗi ngày của Chin.vn chia sẻ  bí quyết làm món gà nướng ướp tỏi gừng hấp dẫn này các bạn tham khảo nhé!

gà nướng tỏi gừng ngon

1. Nguyên liệu

  • 2 tép tỏi đập dẹp, sạch vỏ
  • 1 củ hành tím gọt vỏ
  • 10ml nước cốt chanh (1 quả chanh)
  • 5g gừng gọt vỏ, thái lát
  • 50ml nước tương
  • 50ml dầu olive nhẹ (hoặc dầu thực vật)
  • 15ml mật ong
  • Một nhúm tiêu đen
  • 500g thịt ức gà

2. Cách làm

– Cho tỏi, hành tím và gừng vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, sau đó thêm mật ong vào.

– Thêm nước tương vào hỗn hợp.

– Tiếp tục đổ dầu olive và nước cốt chanh vào hỗn hợp.

– Tăng thêm hương vị của hỗn hợp sốt bằng tiêu đen tùy theo khẩu vị. Xay nhanh cho đến khi các nguyên liệu trộn đều với nhau..

– Xếp thịt gà vào một tô lớn, sau đó rưới phần sốt vừa làm lên trên và để trong 25-30 phút cho đến khi gia vị ngấm vào thịt.

– Sau đó, bật lò nướng và nướng thịt gà trong 6-8 phút mỗi mặt cho đến khi thịt chín hẳn.

– Sau khi gà chín, mình để nghỉ trong vòng 2-5 phút là đã có thể thưởng thức được rồi!

– Các bạn có thể ăn với salad rau củ đơn giản hoặc ăn kèm với cơm hoặc bún cũng rất ngon nhé!

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm: cách nấu thịt đông, chân gà nướng, gà nướng húng quê…