Kim chi củ cải – là một dạng kim chi của Hàn Quốc (Hàn Quốc có 187 loại kim chi). Thông thường, nguyên liệu làm kim chi củ cải cũng giống nguyên liệu làm kim chi, chỉ khác ở chỗ cải thảo trong kim chi được thay bằng củ cải. Kim chi củ cải là một món ăn kèm được người Hàn Quốc và người dân nước khác ưa thích.

Chị em có thể học cách làm kim chi củ cải mà chin.vn chia sẻ để bổ sung vào thực đơn các món ngon mỗi ngày của mình nhé!

1. Nguyên liệu làm kim chi củ cải

  • 1,8kg củ cải Hàn Quốc
  • Muối, đường, nước mắm, ớt, hành xanh, tỏi, gừng.

2. Cách làm kim chi củ cải

Bước 1: Gọt vỏ củ cải. Rửa sạch trong nước lạnh rồi để ráo nước. Sau đó cắt thành các miếng lập phương có kích cỡ từ ¾ – 2,5cm. Cho vào bát lớn.

Cách làm kim chi củ cải

Bước 2: Thêm 2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh đường rồi trộn đều.

– Nếu thích ngọt hơn, bạn có thể cho thêm một 1 muỗng cà phê nước đường.

– Để củ cải ngấm gia vị trong vòng 30 phút.

– Gạn nước chảy từ củ cải sang một cái bát nhỏ.

– Thêm 2 muỗng cà phê tỏi bằm (khoảng 5 – 6 tép tỏi), 1 muỗng cà phê gừng bằm nhỏ, 4 cọng hành xanh xắt nhỏ, ¼ chén nước mắm, 2/3 chén bột ớt và 1/3 chén nước từ củ cải mà bạn đã gạn ra bát ở trên vào. (Lưu ý, số lượng bột ớt bạn có nhiều hay ít tùy thuộc vào khẩu vị. Với 2/3 chén thì là cay vừa rồi).

Cách làm kim chi củ cải

– Trộn đều tất cả để để củ cải có thể ngấm đều gia vị, trông rất đẹp mắt.

– Cho kim chi củ cải vào một hũ thủy tinh, ấn các miếng củ cải xuống để loại bỏ không khí giữa các miếng củ cải.

Cách làm kim chi củ cải

Kim chi củ cải có thể ăn ngay hoặc dự trữ nó trong tủ lạnh và ăn dần

Bạn có thể tham khảo cách làm kim chi cải thảobep cong nghiep