Cái giòn giòn sần sật của lòng non kết hợp với vị chua dịu của dưa sẽ tạo nên một món ăn mà chỉ cần nếm thử một lần thôi bạn cũng sẽ nhớ mãi. Cùng chin.vn học cách nấu món lòng non xào dưa chua thêm vào thực đơn món ngon cuối tuần bạn nhé.

cach-lam-long-non-xao-dua-chua

1. Nguyên liệu làm lòng non xào dưa

  • Lòng non: 500gr
  • Dưa chua: 2 bát con
  • Cà chua: 2 quả
  • Hành hoa, tỏi, gừng, dấm, dầu ăn, gia vị, hạt nêm

2. Cách làm lòng non xào dưa

– Lòng non rửa sạch bằng dấm, muối sau đó rửa lại nhiều lần bằng nước sạch.

– Cho lòng vào trần qua trong nồi nước sôi, để nguội, cắt khúc vừa ăn.

– Dưa chua vắt khô nước. Nếu dưa muối mặn có thể rửa qua nước lạnh, món ăn sẽ ngon hơn.

– Bắc chảo lên bếp, cho tỏi vào phi thơm, đổ dưa vào xào săn, nêm gia vị, nước mắm vừa ăn. Đợi một chút cho dưa ngấm gia vị thì cho cà chua cắt miếng cau và lòng vào xào gần chín thì cho tiếp hành hoa cắt khúc vào đảo đều. Tắt bếp, đổ ra đĩa, rắc chút hạt tiêu. Món này ăn nóng sẽ ngon hơn.

– Nếu quỹ thời gian không cho phép bạn có thể mua lòng non đã luộc sẵn và về xào theo đúng các bước trên, cũng sẽ có được một đĩa lòng xào thơm ngon.

Bạn có thể tham khảo cách nấu một số món ngon khác như: cách làm bánh tráng trộn, cách làm lươn om…bep cong nghiep