Lưỡi lợn giòn giòn, được xào với sả, thêm vị cay cay của ớt, dùng làm món mặn ăn với cơm hay món nhắm đều ngon. Cùng chuyên mục mon ngon của Chin.vn vào bếp trổ tài làm lưỡi lợn xào sả ớt cực ngon nhé!

cach-lam-luoi-lon-xao-sa-ot

Xem thêm : http://meyeucon.vn/tags/mon-ngon-cuoi-tuan

1 . Nguyên liệu lưỡi lợn xào sả ớt:

– 1 cái lưỡi lợn
– 1/4 bát con sả xay
– Muối, hạt nêm, nước mắm, hành lá, rau mùi, giấm, tỏi, ớt.

2. Cách làm lưỡi lợn xào sả ớt:

Bước 1: Lưỡi lợn rửa sạch, cho vào nồi nước sôi với một thìa nhỏ giấm, luộc sơ khoảng 5 phút.

cach-lam-luoi-lon-xao-sa-ot4

– Sả xay cho ra bát, ớt quả thái nhỏ.

Bước 2: Rửa sạch lưỡi lợn, cạo phần trắng dưới lưỡi lợn cho thật sạch, rửa lại, để ráo, cắt thành từng lát vừa ăn.

cach-lam-luoi-lon-xao-sa-ot3

Bước 3: Đun nóng dầu ăn, phi tỏi thơm, tiếp theo cho sả và ớt vào xào thơm.

cach-lam-luoi-lon-xao-sa-ot2

Bước 4: Cho từ từ lưỡi lợn vào xào cùng, nêm một ít muối, nước mắm, hạt nêm vào cho vừa khẩu vị, xào khoảng 8-10 phút thì tắt bếp, thêm hành lá, rau mùi thái nhỏ cho vào sau cùng.

cach-lam-luoi-lon-xao-sa-ot1

Tham khảo thêm : cach lam nem chua ngoncach lam kim chi cải thảo chuẩn vị Hàn