Cuối tuần bỏ chút thời gian tự làm cho gia đình mình món ăn đặc biệt nào các bà nội trợ. Món ăn mà chuyên mục món ngon của Chin.vn  hướng dẫn dưới đây vừa dễ làm, dễ ăn mà lại đẹp mắt nữa đó là món măng cuốn thịt gà hấp. Nghe tên thấy có vẻ hơi phức tạp nhưng làm theo cách của Chin sẽ rất dễ làm nhé các bà nội trợ.
1. Nguyên liệu làm măng cuốn thịt gà hấp

  • Măng củ: 1 cây
  • Phi lê thịt ức gà: 2 miếng
  • Trứng gà: 1 quả
  • Hành lá, rau răm
  • Hạt nêm, hạt tiêu, tương ớt

2. Cách làm măng cuốn thịt gà hấp

– Măng củ làm sạch vỏ, rửa sạch, thái lát tròn thật mỏng.

mang-cuon-thit-ga-hap
– Hành lá, rau răm làm sạch, rửa sạch, thái nhỏ.

mang-cuon-thit-ga-hap1
– Ức gà rửa sạch, xay nhuyễn.

mang-cuon-thit-ga-hap2
– Trộn ức gà với trứng, hành lá, rau răm, hạt nêm, tiêu.

mang-cuon-thit-ga-hap4
– Cho 1 thìa nhân vừa trộn vào mỗi lát măng.

mang-cuon-thit-ga-hap5
– Sau đó cuộn lại, dùng lá hành buộc lại để cố định.

mang-cuon-thit-ga-hap6
– Xếp măng cuốn vào nồi hấp khoảng 15-20 phút cho chín.

mang-cuon-thit-ga-hap7
– Măng cuốn chín thì bày ra đĩa, khi ăn chấm với tương ớt.

mang-cuon-thit-ga-hap8
Chúc các bạn ngon miệng!

Xem thêm các món ngon cuối tuần khác như: cách làm gà xào chua ngọt, sườn xào chua ngọt,  thịt bò xào ớt chuông, cach nau bo kho