Hướng dẫn bạn cách làm món măng khô hầm xương cho bữa cơm gia đình. Đây sẽ là món ngon mùa đông lạnh giá thêm ấm cúng nhé!

Nguyên liệu làm măng khô hầm xương:

– 200g măng khô, hoặc măng lưỡi lợn
– 400g xương lợn có lẫn xương và thịt, có thể dùng sườn non
– Nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu
– Hành lá và rau mùi thái nhỏ
– Hành hương.

Cách làm măng khô hầm xương:

– Măng khô cắt bớt đoạn già, xé măng thành từng sợi vừa ăn. Ngâm măng trong nước lạnh khoảng hơn một ngày. Thỉnh thoảng thay nước ngâm măng nhiều lần, để măng ra bớt vị chua và có nước trong.

Măng xé sợi, ngâm hơn 1 ngày cho bót chua.

– Đun nồi nước sôi, thả măng vào luộc qua. Đổ măng lên rổ cho ráo nước.

– Xương lợn luộc sơ qua, đổ bỏ nước luộc xương.

Luộc qua xương rồi đổ nước luộc đầu đi.

– Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi hành thơm, đổ măng vào xào, thêm vào hai thìa nhỏ nước mắm, một thìa nhỏ muối, nửa thìa hạt nêm, tí hạt tiêu. Đun tầm 5 phút.

– Sau đó thêm xương lợn, đổ nước lạnh ngập mặt xương và măng.

Hầm xương và măng.

– Đun sôi đến khi măng và thịt mềm, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.

Canh chín cho hành lá, rau mùi vào, tắt bếp.

– Tắt bếp, rắc hành lá, rau mùi đã thái nhỏ. Múc ra bát dùng nóng với cơm.

mang-kho-5-338750-1368232312_500x0.jpg

Bạn đã từng làm món măng khô hầm xương bao giờ chưa? Hãy thử làm và cùng thưởng thức hương vị của món hầm này với gia đình thân yêu nhé.

Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

Xem thêm: Cơm chiên kim chi cay nồng cho ngày đông.

bep cong nghiep