Món mề gà nướng sả ớt giòn giòn, thơm nức mũi thêm chút cay cay thưởng thức trong mùa lạnh này thật tuyệt. Cùng chuyên mục món ngon cuối tuần của Chin.vn vào bếp học cách làm mề gà nướng sả ớt ngon

1. Nguyên liệu làm mề gà nướng sả ớt

  • 300 gr mề gà
  • 1 nhánh sả băm
  • 3 tép tỏi băm
  • 1 trái ớt sừng băm
  • 1 củ hành tím băm
  • 1 muỗng cà phê mật ong
  • 1/2 muỗng cà phê bột nêm
  • 1/2 muỗng cà phê tiêu
  • 1 muỗng canh dầu hào
  • 1 muỗng canh đường
  • 1/2 muỗng canh bốt nghệ
  • 1 muỗng canh xì dầu hay nước mắm.

2. Cách làm mề gà nướng sả ớt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Mề gà rửa nước lạnh có pha muối, nhồi bóp thật kĩ, sau đó xả qua nước lạnh và trụng sơ qua nước nóng cho mề hết hôi.

– Để ráo nước.

cach-lam-me-ga-nuong-sa-ot-thom-ngon1

Bước 2: Thực hiện
– Cho mề gà vào tô cùng với các gia vị hành, tỏi, nước mắm… Trộn đều và ướp 30 phút.

cach-lam-me-ga-nuong-sa-ot-thom-ngon2

– Xiên mề gà vào que xiên thịt.

– Rồi xếp lên khay hay vỉ nướng.

cach-lam-me-ga-nuong-sa-ot-thom-ngon3

– Mở lò nướng 230 -240 độ trước 10 phút, sau đó cho khay mề gà vào nướng mỗi bên 15 phút là mề chín và vàng mặt.

– Xếp xà lách rau thơm ra dĩa, cùng dưa leo, cà chua. Sau đó cho xiên mề vàng thơm lên rau.

– Khi ăn bạn cuốn mề gà với rau xà lách, tía tô cùng với dưa leo, cà chua….

cach-lam-me-ga-nuong-sa-ot-thom-ngon

 

Chúc bạn ngon miệng với món mề nướng sả ớt

Xem thêm các món ngon khác: cách làm sườn xào chua ngọt đậm đà và cách làm nem chua ngon hấp dẫn