Nem xôi chiên vừa giòn vừa dẻo, làm nhanh lại khá đơn giản, giúp bạn bổ sung vào thực đơn gia đình. Cùng chuyên mục món ngon của Chin.vn vào bếp trổ tài làm nem xôi chiên cực ngon đãi cả nhà nhé!

cach-lam-nem-xoi-chien

1 . Nguyên liệu làm nem xôi chiên

  •  200 g thịt xay
  • 100 g gạo nếp
  • 5 cây nấm hương thái nhỏ
  • Một ít rau mùi thái nhỏ
  • 1 gói bánh đa nem (hoặc bánh tráng)
  • Gia vị: bột canh, hạt tiêu, mỳ chính, tương ớt, dầu ăn.

2. Cách làm  làm nem xôi chiên

Bước 1: Cho thịt xay, nấm hương và rau mùi thái nhỏ vào tô. Thêm một ít bột canh, mỳ chính vào trộn đều cho ngấm gia vị.

cach-lam-nem-xoi-chien1

Bước 2: Gạo vo sạch ngâm khoảng 4 giờ hoặc ngâm qua đêm, sau đó vo lại, để ráo nước rồi trộn gạo với một ít bột canh. Tiếp đó hấp chín gạo thành xôi, trong lúc hấp xôi thỉnh thoảng bạn đảo qua xôi cho chín đều.

cach-lam-nem-xoi-chien2

Bước 3: Trải lá bánh đa nem ra thớt, múc một muỗng xôi vào dàn mỏng sau đó cho thịt xay đã ướp lên trên. Lại múc tiếp một muỗng xôi dàn mỏng đặt lên trên thịt. Gấp mép lá bánh đa, cuốn lại như nem rán thông thường. Làm hết phần xôi, thịt còn lại.

cach-lam-nem-xoi-chien3

Bước 4: Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho nem xôi đã cuộn vào chiên đến khi nem chín vàng đều thì vớt ra đĩa.

cach-lam-nem-xoi-chien4

Lưu ý: Bạn có thể tận dụng xôi còn lại từ bữa ăn trước để làm món nem xôi này. Tuy nhiên khi cuốn nem bạn nên hấp xôi lại cho nóng để múc và dàn xôi trên bánh tráng cho dễ.