Trời lạnh mà được thưởng thức vị ngọt tự nhiên của ngao lúc mới xào xong, thật nóng, thật cay thì còn gì bằng. Ngao xào cay thơm nức mùi sả ớt, từng miếng ngao thấm đẫm vị cay nóng, thơm lừng khiến bạn vừa ăn vừa xuýt xoa mới thú vị làm sao… Cùng chuyên mục món ngon cuối tuần của Chin.vn vào bếp học cách làm ngao xào cay ấm áp ngày đông nhé!

cach-lam-ngao-xao-cay-ngon

1. Nguyên liệu làm ngao xào cay

  • 1kg ngao
  • 1 quả dứa chín, 4 cây sả, 1 nhánh gừng, ớt.
  • Đường, bột canh, dấm.

2. Cách làm ngao xào cay

– Ngao mua về ngâm rửa sạch, để ráo nước.

– Dứa thái miếng nhỏ cho vào máy xay sinh tố xay lấy nước.

– Sả đập dập cắt khúc, gừng rửa sạch đấp dập, ớt thái nhỏ.

– Sau khi xay dứa xong bạn đổ ra nồi, pha thêm 2 muỗng giấm, 2 muỗng đường, bột canh (bột canh bạn chỉ nên cho một ít vì ngao cũng đã mặn rồi) nêm nếm vừa miệng, khuấy đều cho tan. Cho sả, ớt, gừng vào cùng rồi bắc lên bếp đun sôi.

– Khi hỗn hợp trên sôi thì cho ngao vào đậy vung đun đến khi ngao mở miệng thì tắt bếp rồi bày ra đĩa và thưởng thức.

Thành phẩm: Với món ngon mùa đông này, bạn có thể dùng như món ăn vặt cho cả gia đình. Hoặc bạn có thể dùng như món ăn chính trong bữa cơm, ngoài ra, món này cũng vô cùng thích hợp với những người thích nhậu đấy. Với vị ngọt của ngao, vị cay xè cả ớt, chắc hẳn, chẳng ai có thể từ chối món ăn hấp dẫn này đâu.

Xem thêm các món ngon khác như: cách làm sườn xào chua ngọt  đậm đà và cách nấu bò kho ngon tại nhà