Hôm nay chuyên mục món ngon của Chin.vn chia sẻ với bạn cách làm ngao xào cay cực ngon cho bưa tối của gia đình bạn. Không quá cầu kỳ nhưng món ngao xào sa tế với vị béo ngậy quyện với chút cay thực sự hấp dẫn trong những ngày thời tiết sang thu. Cùng vào bếp và trổ tài ngay thôi.

1 . Nguyên liệu làm ngao xào sa tế

  • 1 kg ngao
  • 3 cây sả
  • 1 quả ớt tươi to
  • 2 muỗng cafe sa tế
  • 1 muỗng cafe tỏi băm
  • dầu ăn, đường, muối, hạt tiêu.

2 . Cách làm ngao xào sa tế

Bước 1: Ngao ngâm nước vo gạo hoặc nước pha ớt 1-2 tiếng cho nhả cát. Luộc ngao cho vừa há vỏ, vớt ra để ráo.

Bước 2: Ớt bỏ hạt, cắt sợi. Sả cắt sợi. Sau đó cho ít dầu vào chảo, phi thơm tỏi, sả, ớt.

Bước 3: Trút ngao vào chảo, nêm gia vị gồm đường, hạt nêm, sa tế đảo đều (không nêm hoặc chỉ thêm một ít thôi vì ngao đã có sẵn vị mặn).

Ngao thấm gia vị tắt bếp, dọn ăn nóng.