Cùng chuyên mục món ngon cuối tuần của Chin.vn  trổ tài làm món ốc xào sả ớt từ miền Trung. Người miền Trung hay dùng ớt, sả cho món ăn, ốc xào sả ớt là một trong những món ăn đó. Ốc cay nồng và thơm mùi sả.

oc-xao-sa-ot

1. Nguyên liệu làm ốc xào sả ớt

– Ốc
– Sả, muối, bột ngọt, ớt quả, ớt bột, giấm.

2. Cách làm ốc xào sả ớt

Bước 1: Ốc rửa sạch dưới vòi nước cho sạch, ngâm ốc vào thố nước lạnh có pha một ít giấm, ngâm khoảng 2 tiếng. Nếu dùng ốc hút bạn phải đập bể một chút phía dưới đáy của ốc để dễ hút ốc ra.

oc-xao-sa-ot1

– Sau đó vớt ốc ra rổ cho ráo nước, xốc đều một ít muối, một ít ớt bột vào thố ốc.

Bước 2: Sả tước bỏ bớt cọng cứng, cắt khúc ngắn, dùng đầu cán dao đập dập. Ớt quả thái nhỏ.

oc-xao-sa-ot2

Bước 3: Tiếp theo đun nóng dầu ăn, phi tỏi thơm, thêm sả, ớt vào đảo đều.

oc-xao-sa-ot3

Bước 4: Sau đó cho ốc vào đảo cùng, nêm vào một ít muối, một ít bột ngọt, đậy kín nắp nồi khoảng từ 5-10 phút, thỉnh thoảng lắc đều cho ốc thấm gia vị.

oc-xao-sa-ot4

Bước 5: Cuối cùng tắt bếp, múc ốc ra đĩa, dùng nóng.

oc-xao-sa-ot5

 

 

Xem thêm cách làm các món ngon khác như: cach lam kim chi ngon— cách làm nem chua hấp dẫn