Rau câu bánh flan là món ăn khá mới lạ trong hè này. Vị thanh mát của rau câu kết hợp với vị béo ngậy của flan sẽ giúp bạn có món tráng miệng tuyệt vời sau bữa ăn. Đây là món tráng miệng khá mới lạ trong hè này. Vì thế, đừng bỏ qua cơ hội học và thưởng thức món ăn này nhé. Cùng chuyên mục món ngon của Chin .vn vào bếp học cách làm món này ngay thôi!

1 . Nguyên liệu làm rau câu bánh flan

  • 4 trứng gà
  •  100g đường
  • 200ml sữa
  • 10g bột rau câu dẻo
  • 900ml nước
  • 100ml nước cà phê đen
  • Khuôn bánh trung thu
  • Khuôn nhỏ làm bánh flan (caramen)
  • 200 – 250g đường

2 . Cách làm rau câu bánh flan

Bước 1: Làm bánh flan

– Bạn cho trứng vào tô đánh tan, ròi cho 100g đường và sữa vào nồi nhỏ, nấu sôi nhẹ cho tan đường

– Đổ từ từ sữa đường vào tô trứng, rồi khuấy đều cho hỗn hợp tan vào nhau. Sau đó, bạn lọc qua cho bớt lợn cợn

– Đổ hỗn hợp vào khuôn làm flan rồi nướng cách thủy ở 120 độ. Nếu không có lò, bạn có thể cho ra xửng hấp

– Khi bánh chín, lấy ra để nguội rồi cất tủ lạnh. Khi nào làm rau câu thì lấy dao tách bánh flan để riêng ra đĩa

Lưu ý: Bước này, bạn không cần thiết phải làm lớp caramen ở trên nhé.


Bước 2: Nấu rau câu

– Bạn trộn rau câu với 200g đường rồi đảo với nhau cho đều

– Cho 900ml nước vào nồi nhỏ đun sôi

– Tiếp đến, cho từ từ rau câu và đường vào nước sôi ròi dùng đũa khuấy đều thành một hỗn hợp hơi sền sệt

– Tiếp theo, bạn cho 100ml nước cà phê loãng vào khuấy đều rồi múc nước rau câu ra 1/3 khuôn bánh.


Bước 3: Hoàn Thiện
– Bạn chờ khoảng 10 – 15 phút cho lớp rau câu hơi đông lại (không để rau câu đông cứng nhé, dùng tay ấn thử, rau câu không dính tay là được) thì cho bánh flan vào.

– Sau đó, bạn đổ nhẹ tay lớp rau câu thứ 2 vào cho đầy khuôn bánh rồi cất tủ lạnh là xong.

Cho bánh flan lên trên rồi đổ lớp rau câu thứ 2 vào và cất tủ lạnh là xong.

Chúc các bạn thực hiện thành công cách làm rau câu bánh flan nhé!