Hôm nay Chin.vn muốn giới thiệu đến bạn đọc cách làm sinh tố dứa gừng có tên là Agua Fresca – một loại nước giải khát được làm bằng cách trộn trái cây với nước và đường, khá phổ biến ở Mexico,Trung Mĩ và Caribe. Trong tiếng Tây Ban Nha, Agua Fresca có nghĩa là “nước mát” và quả thật, mùa hè mà được tận hưởng một ly dứa gừng Agua Fresca thì nóng bức chẳng còn là nỗi lo nữa. Cùng chúng tôi vào bếp và học cách làm ngay thôi

1 . Nguyên liệu làm sinh tố dứa gừng

  • 1 quả dứa lớn, cắt thành miếng nhỏ khoảng 2,5 cm (khoảng 5 chén)
  • 1 miếng gừng, khoảng 2,5 cm, gọt vỏ – 1/3 chén đường – 3,5 chén nước
  • Đá viên
  • Dụng cụ: Máy xay, lưới lọc thực phẩm, 1 bát cỡ trung bình, 1 hộp nắp kín

2. Cách làm sinh tố dứa gừng

Bước 1: Cho dứa, gừng đã bóc vỏ, đường, 3/2 chén nước vào máy xay. Xay tất cả các nguyên liệu cho tới khi được một hỗn hợp mịn.

Bước 2: Lọc

– Sử dụng một rây lưới để lọc hỗn hợp vừa xay vào một chiếc bát vừa

Bước 3: Thêm nước và đường

– Thêm 2 chén nước còn lại vào, khuấy đều và thưởng thức. Nếu bạn thấy ly sinh tố dứa gừng của mình khá nhạt, hãy cho thêm đường theo ý thích.

Bước 4: Bảo quản

– Cho sinh tố dứa gừng vào một hộp kín có nắp và bảo quản trong tủ lạnh cho đến khi bạn sẵn sàng thưởng thức.

Bước 5: Thưởng thức

– Khi uống, hãy cho thêm đá để ly sinh tố dứa gừng ngon hơn.

Chúc bạn thực hiện thành công với cách làm sinh tố dứa gừng mát lạnh ngày hè này nhé!