Tép rang giòn ngọt, thơm nồng nàn mùi húng quế là một món mặn đơn giản ăn với cơm trắng rất ngon miệng.

TRLQ.jpg

Nguyên liệu:

– 300g tép đất
– Hành lá, hành khô, húng quế, muối, đường, nước mắm.

Cách làm:

1_1387157076.jpg

Bước 1:– Tép rửa sạch, cắt bỏ râu và đầu tép (nếu muốn), xốc đều vào tép nửa thìa nhỏ muối, để khoảng 10 phút trước khi chế biến.

2_1387157123.jpg

Bước 2:

– Hành lá, hành khô, húng quế rửa sạch, để ráo, thái nhỏ.

3_1387157161.jpg

Bước 3:

– Đun nóng ba thìa nhỏ dầu ăn, phi hành thơm, cho tép vào rang lửa lớn để tép không bị ra nước, rưới vào một ít nước mắm.

4_1387157171.jpg

Bước 4:

– Dùng đũa đảo đều đến khi tép chuyển hồng thì nêm gia vị cho vừa ăn, đảo thêm từ 5 đến 6 phút, tắt bếp, thêm hành lá, húng quế vào, xúc tép ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.

Xem thêm nhiều món ngon:

bep cong nghiep