Thịt ba chỉ có vị cay nhẹ, được xào cùng với ngô ngọt, đậm đà dùng kèm với bánh phồng tôm làm món nhâm nhi thật thú vị. Cùng chuyên mục món ngon cuối tuần của Chin.vn vào bếp trổ tài làm thịt ba chỉ xào ngô thơm ngon đãi cả nhà nhé!

thit-ba-chi-xao-ngo

Xem thêm các món khác tại đây: http://meyeucon.vn/mon-ngon-moi-ngay

1 . Nguyên liệu:

– 1- 2 quả ngô
– 200g thịt ba chỉ
– Nước mắm, hành, hành khô, hạt nêm, hành lá, ớt bột, muối
– Bánh phồng tôm ăn kèm.

2. Cách làm:

Bước 1: Ngô tách bỏ lá và lớp vỏ lụa bên ngoài, dùng dao bén tách lấy hạt ngô.

Bước 2: Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt lát mỏng vừa ăn, ướp vào bát thịt nửa thìa nhỏ muối, một ít hạt tiêu, ướp khoảng 15 phút.

Bước 3: Đun nóng một ít dầu ăn ở chảo, phi hành thơm, cho thịt ba chỉ vào xào chín.

Bước 4: Nếu ăn cay bạn có thể thêm vào một ít ớt bột.

Bước 5: Thịt ba chỉ sau khi xào chín, thì cho tiếp ngô vào xào cùng, đảo đều khoảng 5-7 phút, nêm nếm gia vị cho vừa ăn, tắt bếp thêm hành lá thái nhỏ vào, múc ra đĩa dùng kèm với bánh phồng tôm.

Xem thêm : cách nấu bò kho ngon tại nhà — cach lam kim chi cải thảo chuẩn vị Hàn