Với một chút biến tấu bạn có thể làm món thịt gà giả khô bò ăn lạ miệng mà chi phí thì không quá đắt cho những ngày Tết. Cùng chuyên mục món ngon ngày Tết của Chin.vn vào bếp trổ tài làm thịt gà giả bò khô- món ăn vặt nhâm nhi ngày tết nhé!

cach-lam-thit-ga-gia-bo-kho

1 . Nguyên liệu làm thịt gà giả bò khô

  • 500 g ức gà
  • Sả, ớt, tỏi
  • Bột ớt, tương ớt, bột nêm, ngũ vị hương.

2. Cách làm thịt gà giả bò khô

Bước 1: Ức gà rửa sạch, cắt làm đôi.

cach-lam-thit-ga-gia-bo-kho1

Bước 2: Cho phần ức gà vào tô lớn, ướp chung với sả, ớt, tỏi băm nhuyễn, thêm 3 muỗng bột nêm, 1 muỗng ngũ vị hương, 2 muỗng bột ớt, 1 muỗng tương ớt trộn đều để 30 phút cho thịt thấm gia vị.

cach-lam-thit-ga-gia-bo-kho2

Bước 3: Bắc chảo lên bếp cho phần thịt vào rim trên lửa trung bình. Đảo đều trong quá trình rim. Khi nước gần cạn tắt bếp để nguội.

cach-lam-thit-ga-gia-bo-kho3

Bước 4: Sau khi thịt gà đã nguội, xé nhỏ theo thớ thịt và trộn chung với phần nước sốt sau đó cho vào khay đã lót giấy nướng.

cach-lam-thit-ga-gia-bo-kho4

Bước 5: Nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong 30 phút cho thịt khô ráo. Thịt nguội cho vào lọ dùng dần trong ngày Tết.

cach-lam-thit-ga-gia-bo-kho5

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!