Đĩa thịt bò với nhiều màu sắc bắt mắt sẽ cung cấp đầy đủ chất sơ và đạm cho gia đình bạn. Cùng chuyên mục món ngon cuối tuần của Chin.vn vào bếp học cách làm thịt bò xào thập cẩm thơm ngon đãi cả nhà nhé!

cach-lam-thit-bo-xao-thap-cam3

1. Nguyên liệu làm thịt bò xào thập cẩm

  • 200 g thịt bò mềm
  • Rau củ: khoai tây, cà rốt, nấm, đậu cô ve, cà chua bi
  • Hành lá, tỏi
  • Gia vị.

2. Cách làm thịt bò xào thập cẩm

Bước 1: Thịt bò thái miếng mỏng vừa ăn, ướp chung một muỗng bột nêm, tỏi băm, 1/2 muỗng tiêu, 1/2 muỗng nước tương, trộn đều để thấm gia vị trong 30 phút.

cach-lam-thit-bo-xao-thap-cam

– Cho thịt bò vào chảo nóng, xào khoảng 3 phút, tắt bếp, trút ra bát để riêng.
Bước 2: Chảo nóng cho tỏi vào phi thơm, tiếp đến cho nấm và cà rốt xào nhanh tay.

cach-lam-thit-bo-xao-thap-cam1
Bước 3: Cho phần khoai tây, đậu cô ve vào nồi nước luộc sơ, để ráo và xào chung với nấm.

cach-lam-thit-bo-xao-thap-cam2

– Tiếp đến cho thịt bò đảo đều, nêm gia vị lại. Tắt bếp.

– Khi ăn cho đồ xào ra đĩa, rắc thêm ít hành lá và tiêu dùng cùng cơm nóng.

Xem thêm cách món ngon khác như: cách làm sườn xào chua ngọt hấp dẫn — cach nau bo kho ngon tại nhà