Thịt lợn luộc ngâm mắm là 1 món ngon ngày tết vô cùng hấp dẫn danh cho các quý ông ngồi nhậu Tết. Nào cùng Chin.vn vào bếp trổ tài làm thịt lợn luộc ngâm mắm cực ngon cho cả nhà thưởng thức nhé!

thit-lon-luoc-ngam-mam

1 . Nguyên liệu làm thịt lợn luộc ngâm mắm

– 1 kg thịt chân giò
– Nước mắm 350ml
– Đường 350g
– Nước 100ml
– 3 tép tỏi to: cắt lát mỏng.

2. Cách làm thịt lợn luộc ngâm mắm

-Thịt chân giò cạo rửa cho sạch da, sau đó bạn luộc miếng thịt khoảng 30 phút, thịt chín vớt ra, rửa qua nước lạnh cho thịt không bị đen.

– Nấu nước mắm: cho mắm, đường, nước vào nồi và cho lên bếp nấu 15-20 phút cho đường tan và hơi sánh lại, trong lúc nấu thì bạn nhớ hớt bọt bỏ đi, để nước mắm nguội.

– Bạn cho miếng thịt đã luộc chín và tỏi cắt lát vào lọ thủy tinh. Sau đó, cho nước mắm đường vào và dùng mành tre gài lại sao cho thịt luôn ngập trong nước mắm đường. Sau 3 ngày là có thể ăn được.