Thịt xá xíu sẽ giúp bạn đổi vị bữa ăn , giúp bạn không còn cảm giác chán ăn, đầy bụng. Cách làm thịt xá xíu không khó đâu nhé. Hãy cùng Chin.vn vào bếp làm món thịt xá xíu đãi cả nhà ngay nhé!

1. Nguyên liệu làm thịt xá xíu

  • 1 kg thịt ba chỉ, lựa miếng dày có mỡ và thịt
  • 3 muỗng canh nước mắm
  • 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu
  • 1 muỗng canh xì dầu
  • 2 muỗng canh đường vàng hay đường trắng
  • 1 củ hành tím, 3 tép tỏi
  • 2 phần trắng hành lá
  • 2 phần gốc ngò ta
  • 700ml nước dừa tươi

2. Cách làm thịt xã xíu 

Bước 1: Để làm thịt xá xíu, bạn nên chọn thịt ba chỉ, không chọn các loại thịt lợn khác như thịt mông sấn, lạc vai. Cùng gẫn giống như cách làm thịt quay, thịt ba chỉ mua về bạn pha chút xíu muối, dùng dao cạo phần dơ trên da. Sau đó rửa qua nước lạnh thật sạch và thái miếng dài to bảng. Tỏi, tiêu, hành tím, hành lá và ngò cho hết vào cối giã nhuyễn.

Bước 2: Cho thịt và gia vị cùng các nguyên liệu còn lại vào âu trộn đều. Chú ý để riêng nước dừa tươi không cho vào nhé. Ướp thịt xá xíu trong khoảng 20-30 phút cho thịt ngấm gia vị.

Cách làm thịt xá xíu ngon

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, phi chút hành tím cho thơm, sau đó cho thịt vào chiên hai mặt thịt cho săn (7 phút)

Cách làm thịt xá xíu ngon

Bước 4: Cho nước dừa tươi vào đậy nắp xíu nhỏ lửa cho đến khi nước sánh lại bám vàng miếng thịt là tắt bếp. Nhớ trong thời gian xíu thịt bạn thỉnh thoảng trở mặt thịt, để thịt chín đều.

Cách làm thịt xá xíu ngon

Bước 5: Thịt xá xíu chín xong, bạn để nguội một chút rồi thái từng miếng, xếp ra dĩa, trang trí xà lách và hoa dưa leo nếu thích.

Cách làm thịt xá xíu ngon

Thịt xá xíu thơm ngon, thịt chín mềm, ăn với cơm nóng và rau sống thì ngon vô cùng. Nếu bạn cảm thấy chán với những món ăn quen thuộc của ngày

Bạn có thể tham khảo cách nấu một số món ngon khác như: sườn xào chua ngọt, cách nấu bò kho