Bò kho là một món ăn rất quen thuộc của người Việt Nam, đặc biệt là người miền Nam. Bò kho len lỏi trong đời sống ẩm thực và trở thành món ăn không thể thiếu của họ. Bài viết dưới đây Chín.vn giúp các bạn biết cách nấu bò kho ngon nhất và đơn giản nhất.

1. Thịt bò kho gừng.

Thịt bò kho gừng mềm, thơm, dễ ăn là món “tủ” của nhiều gia đình trong ngày se lạnh. Cùng Chín.vn làm món bò kho gừng nhé các bạn!

Cách chọn thịt bò:

Trước tiên, bạn cần chú ý vào màu sắc. Nên mua thịt bò tươi, không chọn loại có màu đỏ sẫm. Mỡ bò có màu vàng và cứng, không lấy mỡ mềm. Kế đến, nhìn vào thớ thịt bò. Chọn loại có thớ nhỏ, mềm. Không mua thớ to hơi cứng.

Lấy đầu ngón tay ấn vào thịt thấy không dính, ngửi không có mùi bất thường, khó chịu là được.

Đối với các món bò kho: Chọn phần thịt có gân hoặc gân như: bắp bò, gân, đuôi bò, đùi bò… món ăn mới ngon.

Khử mùi hôi thịt bò:

Lấy một củ gừng, nướng chín, rồi cạo lớp vỏ cháy, dã nhuyễn sau đó dùng xát lên thịt. Xả sạch thịt bằng nước lạnh.

Nguyên liệu làm bò kho gừng:

– 400gr thịt bò.

– 1 nhánh gừng nhỏ,  hành tím.

– Nước mắm, hạt tiêu, bột nêm, muối và dầu ăn, 1 thìa cà phê nước màu kho thịt.

Cách làm bò kho gừng:

Bước 1:

Thịt bò rửa sạch, thái quân cờ, ướp với 1 thìa cà phê muối trong khoảng 1 tiếng cho ngấm. Nếu không có thời gian bạn có thể ướp khoảng 30 phút cũng được. Gừng, hành tím thái mỏng.

cach lam bo kho gung

Bước 2:

Làm nóng 2 thìa cà phê dầu ăn trong nồi, phi thơm hành tím rồi đổ tiếp gừng vào xào đều cho gừng mềm và thơm. Nhanh tay đổ thịt bò vào xào với gừng cho thịt được thấm.

Bước 3:

Thịt bò chín tái, bạn châm thêm nước lạnh ngập mặt thịt bò; nấu sôi rồi nêm thêm với bột nêm, nước mắm. Nếu thích thịt bò có màu đậm đẹp, bạn thêm vào 1 thìa cà phê nước đường màu cho đẹp, nếu không thích có thể bỏ qua. Kho trong khoảng 1 giờ.Múc ra dĩa rắc hạt tiêu lên bề mặt thịt.

bò kho
Bò kho gừng mềm, thơm, dễ ăn là món “tủ” của nhiều gia đình trong ngày se lạnh.

2. Thịt bò kho sả, ớt.

Món bắp bò kho sả, ớt này có vị ngọt của thịt bò, vị cay cay thơm nồng của sả, ớt chắc chắn sẽ khiến cho bữa ăn của gia đình bạn ngon miệng hơn.

Nguyên liệu làm bò kho sả, ớt:

– Bắp bò: 1 kg

– Sả: 5 củ

– Ớt: 2 quả

– Tỏi: 1 củ

– Dừa tươi: 1 quả

– Gia vị kho bò: đường, tiêu, hạt nêm, gia vị, mắm…

Cách làm bò kho sả, ớt:

Bước 1: Sả lấy 3 củ cắt khúc, 2 củ băm nhuyễn

Bước 2: Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn, có thể thêm chút gừng băm tùy theo sở thích và khẩu vị nhà bạn.

Bước 3: Bắp bò thái miếng dày vừa ăn, ướp với 2 củ sả băm, tỏi băm, ớt, gia vị kho bò, hạt nêm, đường, nước mắm, gia vị, nước màu, tiêu xay… để khoảng 20 – 30 phút cho bắp bò ngấm gia vị.

Bước 4: Bắc nồi lên bếp, phi thơm tỏi băm rồi cho thịt bò vào xào săn cùng sả đã cắt khúc, nêm thêm gia vị cho vừa ăn sau đó cho nước dừa vào kho bò. Để lửa liu riu kho bò đến khi chín mềm là được.

Bước 5: Múc bắp bò kho sả, ớt ra đĩa ăn cùng cơm nóng.

cach lam bo kho
Món bắp bò kho sả, ớt này có vị ngọt của thịt bò, vị cay cay thơm nồng của sả, ớt.

Món bò kho chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của tất cả các thành viên trong gia đình. Bạn hãy thêm món bò kho vào danh sách các món kho ngon cho gia đình bạn nhé. Bạn có thể tham khảo cách làm bò khô nhé!

Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

bep cong nghiep