Những món ăn miền bắc ngon từ vịt luôn được nhiều người yêu thích, ngoài món vịt om sấu, vịt nướng hay vịt rang muối….các bạn hãy biến tấu cho gia đình mình cách làm bún măng vị đơn giản và đậm đà dưới đây, để cả nhà cùng có bữa sáng ấm áp và ngon miệng nhé.

món bún măng vịtF

Cách nấu bún măng vịt

Với hương vị thơm ngon ngọt của thịt vịt cùng với mùi thơm giòn ngon của măng kết hợp với các loại gia vị, đã làm nên sự hấp dẫn của món bún măng vịt. Trước khi thực hiện hướng dẫn cách làm bún măng vịt dinh dưỡng các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu làm bún măng vịt dưới đây nhé.

Nguyên liệu làm bún măng vịt (Dành cho 5 người ăn)

  • Vịt: 1kg
  • Măng khô: 500g hoặc có thể sử dụng măng tươi
  • Bún tươi: 0,5kg
  • Hành tây: 1 củ nướng thơm
  • Rượu trắng + hạt nêm + muối
  • Nước mắm + tỏi + ớt + đường
  • Gừng: 2-3 củ
  • Hành khô + rau răm + hành lá + ngò gai

Hướng dẫn các bước nấu bún măng vịt

Dưới đây, là những bước thực hiện của cách nấu bún măng vịt ngon ngọt và hấp dẫn:

Bước 1: Măng khô ngâm với nước 2-3 ngày cho mềm và bớt chua. Sau đó cắt những phần cọng già rồi xé nhỏ thành từng sợi.

Bước 2: Lấy xoong cho măng khô vào luộc chín, xả vài lần nước cho măng hết mùi chua, sau đó để ra rổ cho ráo nước.

Bước 3: Cho chút dầu ăn vào chảo phi thơm hành khô, rồi đổ măng vào xào cho chín và ngấm gia vị.

Bước 4: Gừng cạo sạch vỏ và giã nhuyễn. Vịt mua loại làm sẵn về rửa và nhặt sạch lông tơ. Sau đó, cho gừng và rượu trắng lên mình vịt để khoảng 30 phút.

Bước 5: Đổ nước ngập con vịt rồi luộc sơ vịt. Lấy tiếp gừng rửa sạch thái nhỏ rồi nướng cho thơm.

Bước 6: Cho hành tây vào nồi nước và cho vịt vào đun sôi. Các bạn có thể sử dụng hành khô nhưng nước thường bị đục, nên sử dụng hành tươi nhé.

Bước 7: Trong quá trình luộc vịt, khi sôi các bạn dùng muôi hớt phần bọt, cho thêm muối, hạt nêm và đường vào. Đun khoảng 30 phút rồi dùng đũa đâm thử vào đùi vịt xem chín hay chưa. Nếu không thấy nước chảy ra màu hồng là vịt đã chín, các bạn vớt ra để nguội, rồi dùng dao chặt thành từng miếng vừa ăn.

Bước 8: Nồi nước dùng sau khi luộc thịt vịt các bạn cho măng vào đun sôi và nêm nếm gia vị vừa ăn.

 Trình bày món bún măng vịt

  • Chuẩn bị bún, rau thơm, hành tươi và ngò gai thái nhỏ, rau răm nhặt sạch.
  • Gừng giã nhuyễn cùng với tỏi rồi cho đường, ớt. Rồi cho vào bát nước mắm khuấy đều.
  • Lấy bún ra bát cho hành, ngò và măng lên trên cùng vài miếng thịt vịt và chan nước dùng nóng. Bún măng vịt ăn kèm với rau răm.
  •   Xem thêm:  Cách nấu món vịt om sấu ngon hương vị miền Bắc

bep cong nghiep