Hôm nay, Chín.vn sẽ đem đến cho bạn cách nấu chè con ong quen thuộc. Vào những ngày lễ tết hay mồng một đầu tháng, trên bàn thờ của mỗi gia đình Việt Nam thường có một đĩa chè con ong thơm ngon, đẹp mắt để cúng ông bà tổ tiên. Cách nấu chè con ong cũng khá là đơn giản, sao bạn không tự mình nấu chè để thể hiện lòng thành kính của mình nhỉ?

chè con ong ngon

Nguyên liệu nấu chè con ong:

– ½ kg gạo nếp.

– 0.2 kg đường mật.

– 1 nhánh gừng già.

– 10ml dầu mè.

– Vừng trắng, lạc.

Ngày tết với không khí se se lạnh chắc chắn bạn sẽ không thể quên cách nấu thịt đông thơm ngon.

Cách nấu chè con ong:

Sơ chế nguyên liệu nấu chè con ong:

– Gạo nếp vo sạch rồi ngâm với chút muối qua đêm khoảng 6-8 tiếng.

ngam gao nep nau che con ong ngon

– Gừng gọt vỏ, cho vào cối giã nhỏ.

Cách nấu chè con ong chi tiết từng bước:

Bước 1: Gạo nếp sau khi ngâm qua đêm vo lại lần nữa cho sạch. Để ráo nước rồi cho vào chõ đồ xôi, Đến khi xôi chín mềm thì rưới 10ml dầu mè vào rồi xới tơi lên, đồ thêm 5-7 phút là được.

do xoi nau che con ong ngon

  • Trong những ngày Tết bạn có thời gian rảnh để học cách làm thịt bò khô cay ngon đãi khách rất tuyệt nhé!

Bước 2: Bắc nồi lên bếp để nấu chè, đổ đường với 250ml nước vào nồi, ngoáy tan và đun sôi.

dun nuoc duong nau che con ong ngon

Bước 3: Đến khi hỗn hợp nước đường bắt đầu sôi thì cho ½ số gừng giã vào.

nau che con ong

Bước 4: Đến khi nước đường sôi sục lên thì bạn cho xôi vào và đảo đều lên.

cach nau che con ong ngon ngot

Bước 5: Đảo đến khi xôi với đường hòa quyện và đồng nhất thì cho nốt chỗ gừng còn lại vào đảo tiếp 1-2 phút thì tắt bếp, bắc ra. Rắc lạc và vừng lên trên.

che con ong thom ngon

Bước 6: Xôi đổ ra đĩa sâu lòng hoặc cho vào khuôn ép lấy hình.

cach nau che con ong ngon dung vi

Lưu ý cách nấu chè con ong:

– Khi đồ xôi mà thấy xôi bị khô thì bạn rưới thêm chút nước lên trên, xới tơi rồi đồ tiếp nhé.

– Chú ý khi còn ở trong nồi, chè phải hơi ươn ướt đổ ra là vừa nhé bạn, đừng đun lâu quá đấy.

– Bạn có thể điều chỉnh lượng đường để ăn ngọt tùy ý nhé và có thể thêm chút lạc vào chè nếu thích.

– Chè sau khi hoàn thành sẽ có màu hổ phách và còn nguyên hạt, không bị nát quá hay khô quá, thơm mùi gừng.

Đĩa chè con ong thơm phức mùi gừng , mềm dẻo và ngọt nhẹ sẽ là món ăn nhẹ tuyệt vời trong những ngày lễ Tết. Công thức làm chè con ong cũng rất dễ, hãy thử tự làm bạn nhé!

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách nấu chè con ong trên đây nhé!

bep cong nghiep