Chè củ năng cốt dừa là một món ăn rất được ưa chuộng của người dân Thái Lan bởi vị mát của củ năng và vị béo ngậy của nước cốt dừa. Món chè thơm mùi cốt dừa, ngọt mát vị đường phèn, khi ăn cắn vào những hạt củ năng giòn giòn rất thú vị. Chín.vn sẽ hướng dẫn bạn cách nấu chè củ năng cốt dừa kiểu Thái thơm ngon nhất.

Nguyên liệu nấu chè củ năng cốt dừa kiểu Thái:

– 15 – 20 củ năng

– 10 giọt màu thực phẩm màu đỏ

– 120g bột năng

– 60g đường

– 60ml sữa tươi

– 1 lon nước cốt dừa

Cách nấu chè củ năng cốt dừa kiểu Thái:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu chè củ năng cốt dừa kiểu Thái.

– Củ năng rửa sạch, gọt vỏ, xắt hạt lựu.

củ năng thái hạt lựu
Củ năng gọt vỏ, thái hạt lựu.

Bước 2:

– Các bạn hòa tan nước phẩm màu thực phẩm vào 30ml nước.

– Các bạn cho củ năng vào bát nước màu, trộn đều lên,  ngâm củ năng khoảng 5 phút cho thấm đều màu. Hoặc bạn chỉ cần thấy củ năng có màu đỏ đều như trong hình là có thể vớt ra ngoài được rồi.

nau che cu nang cot dua
Củ năng ngâm đến khi có màu đỏ đều là được.

Bước 3:

– Sau đó, bạn vớt củ năng ra một bát khác. Cho bột năng vào trộn đều. Nếu bột năng chưa bám kín được vào củ năng thì bạn có thể xịt thêm một chút nước để bột bám được nhiều hơn nhé.

– Trộn đều một lúc, bạn vớt củ năng vào một cái rá hoặc dụng cụ chuyên dụng, rây cho hết bột thừa ra ngoài. Để riêng ra một cái đĩa khác.

cách nấu chè củ năng cốt dừa

Bước 4:  Bạn bắc một nồi nước lọc lên bếp. Khi nước sôi, bạn cho củ năng vào luộc chín. Khi thấy củ năng nổi lên hết thì bạn vớt ra một chậu nước lọc lạnh để cho bột không bị nát và dính vào nhau. Ngâm hạt củ năng khoảng 2-3 phút, bạn vớt ra bát cho ráo nước và để nguội.

đun chín củ năng

Bước 5: Tiếp theo chúng ta sẽ chế biến nước dùng: các bạn bắc một nồi nhỏ lên bếp cho nguyên liệu theo tỉ lệ: 60ml nước+ 60g đường+ nước cốt dừa+ 60ml sữa tươi. Để lửa nhỏ để nước dùng không bị trào ra ngoài, nước sôi thì bạn tắt bếp.

Bước 6:

– Khi ăn các bạn cho hạt củ năng vào bát, tưới thêm nước cốt dừa, cho thêm đá bào là có thể thưởng thức rồi.

– Nếu thích bạn có thể rắc thêm chút lạc rang lên trên nhé.

che cu nang cot dua kieu thai
Những viên củ năng nhỏ nhỏ có màu đỏ xinh xinh như những viên thạch.

Lưu ý cách nấu chè củ năng cốt dừa kiểu Thái:

– Mách nhỏ: bạn có thể thêm lá dứa vào công đoạn đun nước đường để có món chè thơm mùi lá dứa rất dễ chịu.

– Các bạn có thể gia giảm đường để hợp với khẩu vị của mình hơn.

– Các bạn có thể đun nước dùng bằng đường và nước cốt dừa ở dạng lỏng đều được bạn nhé. Nước cốt dừa rất dễ làm, bạn chỉ cần nạo nhỏ dừa sau đó cho thêm nước nóng, ngâm một lúc, bạn bóp dừa trong nước nhiều lần rồi vớt bỏ bã dừa ra ngoài là được.

Với món chè củ năng cốt dừa kiểu Thái thơm ngon, lạ miệng là bạn có thể chiêu đãi cả nhà và bạn bè trong những ngày hè nóng nực rồi. Những viên củ năng nhỏ nhỏ có màu đỏ xinh xinh như những viên thạch sẽ tạo cho người ăn một cảm giác vô cùng thú vị.

Bạn có thể tham khảo thêm cách nấu chè đậu đỏ trân châu cũng rất ngon nhé.

Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng nhé!

bep cong nghiep