Chè đậu ván hạt sen là món chè đầy bổ dưỡng, có tình hàn, giúp thanh lọc và giải nhiệt cơ thể một cách hiệu quả. Nấu kết hợp giữa hai loại hạt vừa bùi vừa thơm sẽ làm cho cốc chè ngon và dễ ăn hơn nhiều đấy. Cùng chin.vn vào bếp học cách nấu ngay thôi

1 . Nguyên liệu nấu chè đậu ván và hạt sen

  • 300g hạt sen khô
  • 400g đậu ván khô
  • Đường phèn
  • Muối.

2. Cách nấu chè đậu ván và hạt sen

Bước 1: Đun nồi nước sôi già, cho đậu ván vào, thêm nửa thìa nhỏ muối, tắt bếp, đậy kín nắp nồi, để qua đêm. Ngày hôm sau dùng tay tách bỏ lớp vỏ lụa bên ngoài.

Bước 2: Đãi bỏ phần vỏ, vớt đậu ván ra rổ cho ráo nước.

Bước 3: Cho đậu ván vào nồi hấp sơ khoảng 5-10 phút.

 

Bước 4: Đun sôi khoảng 3 bát con nước lọc, cho hạt sen vào hầm.

Bước 5: Khi ăn thử hạt sen đã bở, mềm, thì thêm đường phèn và đậu ván vào nồi đun đến khi sôi lại thì tắt bếp, đậy kín nắp khoảng 2 tiếng để đường thấm, lượng đường tùy theo sở thích của bạn.

Bước 6: Sau 2 tiếng bạn bật bếp, tiếp tục đun đến khi phần đậu ăn vừa miệng, tắt bếp, để nguội, múc ra ly dùng kèm với đá lạnh.

Chúc bạn thành công!