Chè ngô hay chè bắp là món ăn được rất nhiều người yêu thích vì hương vị thơm ngon, hấp dẫn và chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cũng như phát huy công dụng chăm sóc vẻ đẹp làn da từ bên trong cực kỳ hiệu quả. Còn chần chừ gì nữa, hãy cùng chuyên mục món ngon mùa hè của Chin.vn vào bếp làm đãi cả nhà nào.

1 . Nguyên liệu nấu chè ngô

  • 2-3 bắp ngô ngọt
  • 2 thìa sắn dây
  • 50g đường
  • 1/2 thìa cà phê muối
  • 100ml nước cốt dừa

2 . Cách nấu chè ngô

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

-Dùng dao sắc gọt lấy phần hạt ngô, giữa lại phần lõi.

-Hòa tan phần bột sắn dây với 1 bát con nước lạnh.

Cách làm chè ngô -2

Bước 2: Thực hiện

-Đổ vào nồi khoảng hai bát con nước lọc, cho lõi ngô và hạt ngô vào luộc chung. Đun cho phần nước này sôi, sau đó vặn nhỏ lửa đến đun khoảng 30 phút cho ngô mềm là được.

-Vớt phần lõi ngô bỏ đi.

-Cho đường vào, đun nhỏ lửa cho đường thấm vào ngô.

-Chút từ từ bát nước bột sắn dây vào nồi ngô, vừa đổ vừa khuấy đều đển khi phần nước trở nên trong suốt, hơi sánh.

-Đổ nước cốt dừa, muối, đường vào nồi. Đun với lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đến khi nước cốt dừa sánh lại.

Mẹo khi nấu chè ngô

-Để bát chè có vị ngọt thanh mát, tự nhiên thích hợp với không khí mùa hè hơn, bạn có thể thay phần đường trắng bằng đường phèn.

-Cho thêm 1 bó lá dứa vào nồi nước khi đun sẽ làm món chè ngô có thêm mùi thơm hấp dẫn.