Hôm nay chuyên mục món ngon của Chin.vn sẽ hướng dẫn cách bạn cách nấu sup Miso cực ngon giải nhiệt ngày hè. Món súp miso Nhật Bản thơm ngon, dễ ăn, cách chế biến lại nhanh chóng, đơn giản. Ngoài ra, món súp này rất tốt cho sức khỏe.

cach-nau-sup-miso

1 . Nguyên liệu nấu súp Miso

  • 1 bát rong biển khô
  • 1 miếng đậu phụ Nhật
  • 3 muỗng tương miso (miso trắng)
  • 1 muỗng bột nêm dashi (còn gọi là instant dashi, có bán tại các siêu thị đồ Nhật)
  • Hành lá

nguyen-lieu-nau-sup-miso

2 . Cách nấu súp Miso 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Ngâm rong biển khô trong bát nước sạch khoảng 10 phút, xả lại với nước cho sạch bụi bẩn, để ráo.

– Đậu phụ cắt miếng ô vuông sao cho vừa miệng ăn

– Hành lá rửa sạch, xắt nhỏ

Bước 2: Hòa 1 muỗng bột nêm dashi với nước rồi đun sôi.

– Lấy một chút nước dashi nóng ra bát hòa tương miso vào, nhớ khuấy đều cho miso tan hoàn toàn trong nước.

– Cho đậu phụ và rong biển vào nồi nước dashi, chờ sôi trở lại, nhanh tay rưới bát nước miso vào khuấy đều và tắt bếp.

Lưu ý: Sau khi rưới miso vào nồi canh không được tiếp tục đun, sẽ làm mất vị thơm của miso cũng như các hàm lượng dinh dưỡng trong đó.

Bước 3: Múc súp ra bát rắc hành lá lên trên thưởng thức khi nóng hay nguội cũng đều rất ngon.