Thịt kho nước dừa – chỉ vừa nghe tên đã thấy quá hấp dẫn rồi phải không? Cùng vào bếp để nấu món ngon tuyệt vời này nhé.

Cách nấu thịt khi nước dừa đơn giản nhất

Chuẩn bị cho món thịt khi nước dừa

400 gr thịt ba chỉ hoặc thịt vai có mỡ
200gr cùi dừa trắng
Gia vị: Nước mắm, đường, hành củ, hành lá, tiêu
Cách nấu món thịt kho nước dừa

1. Thịt ba chỉ cắt vuông 1,5cm. Ướp cùng hành, tiêu, nước mắm và đường trong 30 phút.

Cách nấu thịt khi nước dừa đơn giản nhất

2. Thái miếng cơm dừa, độ dày vừa ăn.

3. Cho dầu ăn vào nồi, thêm 2 muỗng đường vào, đun sôi khi đường có màu cánh gián, đổ thêm 2 muỗng nước vào để tạo nước hàng. Cho thịt vào xào sơ tầm 7 phút.Nếu bạn không tự tạo được nước hàng, thì có thể mua lọ nước hàng có sẵn tại các cửa hàng tạp hóa.

4. Nhỏ lửa, trút dừa vào nồi thịt, đun khoảng khoảng 20 phút với lửa nhỏ, thấy dừa nhuộm màu nước hàng là thấm.

5. Nêm nếm vừa ăn. Khi nước thịt sền sệt gần cạn thì tắt bếp.

6. Múc ra dĩa, trang trí và dùng ngay món thịt kho nước dừa với cơm nóng.

Cách nấu thịt kho nước dừa đơn giản nhất
Chúc các bạn ngon miệng với món thịt kho nước dừa này nhé

Xem Thêm:
Cá trứng kho mặn giàu dinh dưỡng
Thịt kho nấm rơm ngon nhất
bep cong nghiep