Trà đào là thức uống thơm ngon, bổ dưỡng đang rất được ưa chuộng ở Sài thành. Cách pha trà đào tại nhà rất đơn giản và không tốn nhiều thời gian cho các chị em.

Ðào có tên khoa học là Prunus persica Stokes (Amygdalus persica L.), thuộc họ hoa hồng, còn có tên gọi khác là quả sơn đào, mao đào, bạch đào hồng đào… Quả đào hơi vàng, hơi đỏ, có vỏ mượt như nhung, cùi thịt trắng hoặc vàng, nhiều nước có nhiều vào mùa hè. Đây cũng là loại hoa quả có thể chế biến được nhiều món ăn trong đó phải kể đến món trà đào thơm ngon đang rất được ưa chuộng ở Sài thành mà cách pha trà đào cũng rất đơn giản.

trà đào
Trà đào là thức uống thơm ngon, bổ dưỡng đang rất được ưa chuộng ở Sài thành.

Đào rất giàu vitamin A, kali, vitamin B và vitamin C, nó cũng chứa các chất chống ôxy hóa rất quan trọng trong việc duy trì một cơ thể khỏe mạnh. Ngoài ra, trong đào chứa nhiều khoáng chất cần thiết cho sức khỏe tổng thể của bạn như sắt, canxi, phốt pho, carbohydrate và protein… Không những thế, đào còn là trái cây tuyệt vời đối với phái nữ trong việc làm đẹp da, giảm cân.

Nguyên liệu pha trà đào:

– 4 quả đào tươi

– 50g đường

– Trà đào (hoặc trà đen)

cach pha tra dao
Cách pha trà đào thơm mát, ngon ngọt với các nguyên liệu dễ tìm.

Cách pha trà đào:

Bước 1: Đào tươi rửa sạch, gọt vỏ, bỏ hột, cắt thành các miếng nhỏ.

Bước 2: Cho đường và đào vào nồi (nên chọn nồi có đáy dày một chút) và để yên trong khoảng 5 phút. Thời gian này sẽ giúp đường chảy ra được một phần.

Bước 3: Đặt nồi lên bếp đun ở lửa vừa cho đến khi đường tan chảy hoàn toàn và hơi keo lại là được. Đợi cho đào thật nguội rồi đem cất vào lọ thủy tinh để dùng dần.

Bước 4: Pha trà đen hoặc trà đào và ngâm khoảng 3 phút cho lá trà phai hết ra.

Bước 5: Cho đào và đá vào ly rồi rót trà vào đầy ly. Nếu thích uống trà có độ lạnh sâu thì bỏ trà vào bình lắc với đá rồi mới đổ ra ly.

cach pha tra dao lac
Cách pha trà đào lắc giúp đồ uống có hương vị hoàn hảo hơn và độ lạnh sâu hơn.

Cách pha trà đào túi lọc:

– Thả túi trà đào vào ly, chế nước sôi và nhúng trà vài lần cho trà phai hết màu và hương vị ra cốc.

– Đợi nước trà nguội bạn cho vào bình lắc cùng đá viên và siro đào. Lắc mạnh tay trong 1 phút rồi đổ ra cốc, thả vài miếng đào xào đường vào là được.

Cách pha trà đào lắc giúp đồ uống có hương vị hoàn hảo hơn và độ lạnh sâu hơn. Bạn có thể trang trí ly trà đào bằng cách gắn lát mỏng cam tươi lên miệng ly. Khi uống bạn nên quấy đều để hương vị hòa lẫn vào nhau. Nếu bạn muốn thưởng thức trà đào nóng có thể không cho đá.

Bạn có thể tham khảo các loại trà khác như: Trà hoa cúc – đồ uống thơm ngon giúp tinh thần bạn sảng khoái sau một ngày làm việc căng thẳng đấy nhé.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

bep cong nghiep