Canh tôm chua Thái Lan hay còn có tên là Tom Yum Goong có nghĩa là “canh chua vị Thái”. Canh tôm chua Thái có vị cay chua mặn ngọt rất hấp dẫn. Cách nấu canh tôm chua Thái Lan lại cực kỳ đơn giản thôi, chúng ta cùng nhau bắt tay vào bếp nào!

Nguyên liệu làm món canh tôm chua Thái Lan:

  • 500 gam tôm
  • 200 gam xương gà
  • 3 quả cà chua
  • Nấm đen, rau ngò, lá chanh
  • Riềng, tỏi, xả, ớt tươi
  • Gia vị: gói Tom Yum Paste, hạt nêm, dầu ăn, nước mắm

Cách nấu canh tôm chua Thái Lan:

Bước 1: Xương gà mang rửa sạch, chặt khúc.Bắc một nồi nước lên đun, cho xương gà vào đun, nêm chút hạt nêm vào.

xuong ga nau canh

Bước 2: Tôm lấy kéo cắt bỏ đầu đuôi, lột bỏ vỏ rồi rửa sạch, để ráo.Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.Cà chua, nấm đen, rau ngò, lá chanh mang rửa sạch, để riêng mỗi loại cho ráo.Cà chua bổ làm sáu.

cach nau canh tom chua

Bước 3: Cho dầu ăn vào chảo (một chút thôi), dầu sôi cho tỏi đã băm vào phi thơm rồi cho tôm vào xào qua, tôm có màu hồng nhạt thì vớt ra đĩa.Cho thêm dầu vào chảo vừa xào tôm rồi cho cà chua vào đảo qua sao cho cà chua vẫn còn nguyên miếng.

tom ran

Bước 4: Cho sả, riềng, nấm, cà chua vào nồi nước gà đun lên. Đun tầm 3 phút thì cho tôm xào, 2muỗng canh gia vị Tom Yum Paste, nước mắm và ớt tươi, lá chanh vào đun.

canh tom chua thai lan

Bước 5: Tôm chín thì bắc nồi canh ra khỏi bếp. Cho thêm rau mùi và vắt chanh vào. Bạn có thể múc ra tô, có thể trang trí cho rau, riềng xả lên trên và bưng lên mâm thưởng thức cùng gia đình được rồi.

cach nau canh tom chua kieu thai

Món canh tôm chua Thái Lan này thường ăn nóng với bún hoặc cơm. Canh tôm có vị chua ngọt cay mặn, dậy mùi thơm từ xả, ớt, tôm, rau mùi… tạo nên một sự hấp dẫn đặc biệt.

Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

bep cong nghiep