Bò tái chanh cùng thực đơn mỗi ngày – cái tên đã gợi ra phần nào cách chế biến rùi những nàng nhỉ, không cần đến nồi niêu xoong chảo phức tạp, chỉ sử dụng cách khiến cho chín tái thịt bò bằng nước cốt chanh chanh nhưng cho ra sản phẩm khôn xiết thơm ngon. Giết mổ bò giữ được độ ngọt ngào vốn mang, quyện thêm hương vị “quyến rũ” chua chua ngọt ngọt của những gia vị đi kèm sẽ kích thích bữa ăn gia đình thêm ngon miệng lắm những nàng ạ. Món này ko chỉ những anh mới mê đâu nhé, bất cứ ai nếm thử cũng dễ “nghiền” luôn ý. Thêm nữa, cách thức chế biến đơn thuần hết sức ý.

cách thức khiến cho bò tái chanh có công thức khiến nước sốt chuẩn nhất, đem lại 1 hương vị mới cho làm thịt bò. Miếng giết mổ bò tái chanh thấm gia vị cùng hương chanh thơm mát, vị chua dịu nhẹ tiêu dùng làm cho món khai vị hay là mồi nhắm rượu thật ngon. Món thịt bò tái chanh là 1 kiểu gỏi chua ngọt mang hương vị tươi mát, chậm tiến độ là sự hòa quyện của rau và giết thịt, chua và ngọt, đạm và vitamin. Ví như bạn chuẩn bị công ty tiệc mà chưa biết làm món gì khai vị thì bí quyết khiến cho gỏi bò tái chanh chuẩn nhất này là 1 tuyển lựa tuyệt hảo chậm tiến độ.

vật liệu cần chuẩn bị :

  • 300 gram làm thịt bò thăn
  • một củ hành tây nho nhỏ, 100 gram lạc rang, 2 quả chanh tươi, 2 tép tỏi, 1 quả ớt tươi
  • Gia vị: muối, bột canh, tuyến phố, hạt tiêu, mỳ chính (nếu thích)
  • Rau răm

Phần thực hiện:

  • Bước 1: 1 trong những nguyên tắc trước tiên để làm cho nên món bò tái chanh thơm ngon ngừng thi côngĐây là phải chọn và tậu được nguồn nguyên liệu giết mổ bò tươi ngon. Bất đề cập món ăn nào cũng cần nguyên liệu tươi ngon rùi nhưng mang món bò tái chanh thì còn cần hơn thế nữa, vì chúng mình sẽ dùng cách thức chín tái bằng chanh nên giết thịt bò mua được phải thật tươi mà mới những nàng nhé. Giết mổ bò tìm về rửa sạch, lau khô bằng khăn sạch, sau chậm tiến độ thái mỏng ( những nàng lưu ý thái mỏng thôi nhé, vì giết thịt bò sẽ dễ chín hơn)

Ảnh minh họa 3 - Hướng dẫn cách làm món bò tái chanh siêu ngon miệng !

  • Bước 2: Tiếp đến chúng mình sẽ sơ chế những vật liệu tiếp theo: Hành khô bóc vỏ, thái mỏng. Vắt lấy nước cốt của 2 quả chanh (nhớ bỏ hạt để không bị đắng). Tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ. Ớt bỏ hạt, thái nhỏ. Lạc đem rang chín, bỏ vỏ và giã sơ

Ảnh minh họa 4 - Hướng dẫn cách làm món bò tái chanh siêu ngon miệng !

  • Bước 3: Trút phần giết thịt bò vừa thái vào cho vào bát nước cốt chanh. Lấy đũa trộn đều. Theo mình ước chừng thì khoảng 3 tiếng làm thịt bò sẽ chín các nàng ạ, nhưng lưu ý một chút là trong công đoạn khiến chín giết bò bằng nước cốt chanh, cứ một tiếng những nàng sử dụng đũa đảo đều thịt bò một lần để giết được chín đều nhé. Sau 3 tiếng, các nàng đem chắt hết phần nước cốt chanh đi, trong bát còn lại nguyên liệu giết bò khi này đã chín tái và tương đối se và thâm lại 1 chút. Các nàng ướp vào ngừng thi côngĐây 3 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa mỳ chính (nếu thích), một thìa cà phê bột nêm, một thìa cà phê hạt tiêu. Đeo bao tay vào trộn thật đều, ướp ít nhất khoảng 20 phút cho gia vị được ngấm đều vào thịt bò, khi này những nàng ko cần cho thêm nước cốt chanh nhé vì khi làm chín giết mổ bò bằng nước chanh, giết thịt cũng đã được ngấm vị chua rùi ý

>>> với thể bạn quan tâm: Hướng dẫn cách luộc gà ngon

Ảnh minh họa 5 - Hướng dẫn cách làm món bò tái chanh siêu ngon miệng !

  • Bước 4: cuối cùng chỉ việc cho hành tây, ớt thái lát, tỏi bằm nhỏ vào trộn đều cộng thịt bò. Lúc này chúng mình có thể nếm thử chút xíu để điều chỉnh lại gia vị cho vừa miệng theo khẩu vị. Thêm rau răm rửa sạch thái nhỏ và lạc rang giã sơ vào đảo đều nhé. Sau chậm tiến độ, những nàng chỉ viêc trút ra đĩa là đã hoàn tất rùi ý

giết mổ bò chần qua nước dừa tươi mềm ơi là mềm, ngọt ơi là ngọt, lâu lâu trong miệng lẫn 1 sợi lá chanh Bắc thơm thiệt là thơm, cà pháo thì giòn giòn, hành phi, mè rang thơm phức và món này kiên cố không thể thiếu nước trộn gỏi làm cho trong khoảng nước mắm con đường và giấm gạo!