Đậu đỏ hầm sườn non vừa có độ bùi của đậu, độ béo của sườn. Khi ăn bạn vừa cảm nhận được độ sánh của nước hầm và vừa cảm nhận được vị ngọt của nước xương, vị chua dịu từ cà chua nữa. Chín.vn sẽ giới thiệu đến bạn cách nấu đậu đỏ hầm sườn non rất đơn giản.

Nguyên liệu nấu đậu đỏ hầm sườn non:

– Đậu đỏ tươi
– Sườn non
– Cà chua, hành khô, hành lá, rau mùi.

nguyen lieu nau dau do ham suon non
Nguyên liệu nấu đậu đỏ hầm sườn non.

Cách nấu đậu đỏ hầm sườn non:

Bước 1: Sườn sau khi rửa qua rồi chần nước sôi rồi rửa sạch lại trong nước lạnh. Để sườn ráo nước, bạn đem ướp sườn với một ít hành khô bằm nhỏ, một ít nước mắm ngon và một thìa con hạt nêm. Xóc đều để sườn ngấm vị từ 20-30phút.

sườn non

Bước 2: Gọt vỏ hai quả cà chua, bỏ bớt hột rồi cắt múi cau.

cà chua

Bước 3: Cho nồi lên bếp cho chút dầu ăn rồi trút sườn vào, đảo sườn hơi săn rồi cho tiếp cà chua vào đảo đều. Sau đó cho một bát nước vào nồi sao cho lượng nước chỉ vừa đủ ngập miếng sườn.

xào sườn non với cà chua

Bước 4: Nước sườn sôi lại bạn cho đậu vào nồi hầm và đậy kín để đậu nhanh nhừ.Nếu bạn không dùng nồi hầm thì bạn nên ngâm đậu đỏ vào nước ấm trước khi nấu khoảng 1-2 tiếng để đậu nhanh mềm.

cho đậu đỏ vào hầm

Bước 5: Hầm đậu khoảng 20 phút, bạn xả hơi, mở nắp nồi hầm, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, đun cho đến khi lượng nước hầm chỉ sâm sấp mà sánh lại là được. Trước khi bắc ra khỏi bếp bạn rắc hành lá và rau mùi nếu có và nhớ ăn nóng. Bạn chú ý ninh sao để đậu và sườn chín mềm nhưng không bị nát nhé!

đậu đỏ hầm sườn non ngon
Đậu đỏ hầm sườn non ngon tuyệt!

đậu đỏ hầm sườn non

Vậy là bạn lại có thêm một công thức cho món hầm ngon và bổ dưỡng cho cả gia đình rồi đó. Bạn có thể tham khảo thêm món chân giò hầm củ sen cũng rất ngon nhé.

Chúc các bạn thành công với cách nấu sườn non hầm đậu đỏ nhé!

bep cong nghiep