Nem cá là món ăn Nhật, đơn giản,dễ làm, mang hương vị đặc trưng của ẩm thực xứ sở hoa anh đào. Hãy cùng chuyên mục Ẩm thực Nhật Bản của Chin.vn học cách làm nem cá Nhật Bản thơm ngon nhé!

nem-ca-nhat-ban

1 . Nguyên liệu làm nem cá Nhật Bản

  • Một khúc cá biển to
  • 300gr miến
  • 50gr rau cải
  • 8 bánh đa nem
  • Bột mỳ, dầu rán, rau sống.

2. Cách làm nem cá Nhật Bản

Bước 1: Cá thái lạng thành miếng cỡ 2,5 x 4cm, dày 1cm.
Tẩm ướp với gia vị, hạt tiêu.
Bước 2: Miến ngâm trong nước ấm 3-5 phút, vớt ra để thật ráo nước, cắt ngắn.

Rau cải rửa sạch, cắt đôi, chần qua nước sôi

Bước 3: Cuốn nem:

  • Đặt bánh đa nem đã làm ẩm lên thớt khô, xếp lần lượt một chút rau, miến và miếng cá rồi cuốn lại.
  • Rắc chút bột mì quanh miếng nem giúp cho nem khô, giòn và màu vàng đẹp.
  • Cho dầu vào chảo đun nóng già, cho nem vào rán, vặn nhỏ lửa rán cho đến khi nem vàng đều thì vớt ra xếp ra đĩa. Xếp nem lên trên rau xà lách sẽ làm nổi bật mà vàng rộm của nem.
  • Ăn kèm với rau xà lách, nước mắm giấm, đường, tỏi…