Món gà giả cầy là món ăn cực kì được nhiều gia đình Việt yêu thích trong những đợt lạnh. Hôm nay chuyên trang nấu ăn ngon sẽ hướng dẫn bạn đọc cách làm món ăn mùa đông gà giả cầy

Nguyên liệu nấu gà giả cầy

  • 1 con gà chọi nếu các bạn không kiếm được gà chọi thì ta có thể thay thế bằng gà ta hay gà tây. Nói chúng là chọn loại gà thịt dai, có độ tuổi lớn thì thịt càng dai và ngon hơn.
  • 1 củ nghệ tươi hay 1 muỗng súp bột nghệ 1 củ riềng lớn tầm 200g
  • 2 củ hành tím lớn
  • 1 củ tỏi
  • 3 muỗng cơm mẻ
  • 1 muỗng mắm tôm bắc loại ngon
  • 3 muỗng mật mía, nếu không có mật mía ta thay bằng 1,5 muỗng đường và 1 muỗng màu dừa 1 muỗng muối 1 muỗng bột ngọt
  • 3 muỗng dầu ăn
  • 10 cây sả
  • 5 trái ớt
  • 1 trái dừa tươi

Cách nấu gà giả cầy

ga-gia-cay

Bước 1: Sơ chế gà giả cầy Gà sau khi làm sạch ta dùng rơm thui cho da gà vàng và săn lại, dùng lá sả chà lên da gà sau đó rửa sạch gà chặt miếng vừa ăn. Nếu không có rơm thui ta có thể dùng bếp khò hay bếp thui vàng.

Sả 2 cây đập dập còn 8 cây bằm nhuyễn. Hành tỏi bằm nhuyễn. Nghệ, riềng gọt vỏ rửa sạch sau đó quay sống dao chặt lại bằm nát hay cho vào cối giã nhỏ. Dừa chặt lấy nước. Ớt băm nhuyễn.

Bước 2: Cách chế biến gà giả cầy Bắc nồi lên bếp cho hành tỏi và dầu ăn vào phi thơm. Cho tất cả các nguyên liệu trên chỉ trừ nước cốt dừa vào trong nồi, dùng đũa trộn cho thật đều và nấu cho thịt gà chín tái. Tắt bếp cho thịt gà ngấm gia vị trong 1 giờ. Việc nấu trước như vậy sẽ làm cho thịt gà mau ngấm gia vị ăn sẽ ngon hơn.

Cho nước dừa vào nồi thịt gà và cho nồi lên bếp nấu với lửa nhỏ cho tới khi nước gần cạn và thịt đã mềm thì tắt bếp.