Cá lóc hay còn gọi là cá quả, cá chuối, cá tràu, cá hoa, hay cá sộp là loại thực phẩm được nhiều người ưa thích bởi vị ngọt đặc trưng của thịt cá, ít mỡ, ít xương, giàu khoáng và vitamin. Đây là món ăn giàu dinh dưỡng có tác dụng chất oxy hóa, giúp cơ thể tăng sức đề kháng.

Cá lóc kho tộ là một món ăn dân dã, đơn giản, dễ làm và mang đậm hương vị quê hương truyền thống. Món ăn này có thể ăn kèm với các loại rau, dưa leo, hoặc chuối chát. Đây thực sự là món ngon ngày tết gia đình bạn chắc chắn sẽ thích.
Nguyên liệu:

·         Thịt ba chỉ: 50gr

·         Gừng, hành khô, tỏi khô, sả, ớt

·         Dầu hào, nước mắm, bột nêm, tiêu, đường, bột năng.
ca-kho-to

Cách làm:

1.     Hành, tỏi, ớt, gừng, sả băm nhỏ.

2.     Cho 1 thìa dầu ăn vào bát to, bỏ bát vào lò đặt chế độ vi sóng 2 phút. Lò tắt, lấy bát dầu ăn ra, cho hỗn hợp đã băm vào

3.     Cho cá vào đĩa cùng 1 thìa dầu ăn. Cho vào lò đặt chế độ nướng 4 phút nhấn Khởi động (Start).

4.     Lấy 1 chén nước nhỏ, 1 thìa dầu hào, 1 thìa nước mắm, 1 thìa xì dầu, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa đường, 1 thìa hạt nêm. Khuấy đều cùng hỗn hợp hành tỏi trên.

5.     Thịt ba chỉ thái mỏng xếp vào tô.

6.     Cho cá lên trên và đổ hỗn hợp đã trộn vào cùng.

7.     Cho cá vào lò đặt chế độ vi sóng 10 phút nhấn Khởi động (Start). Lật mặt cá, cho lại vào lò đặt chế độ vi sóng 10 phút. Cho 1 thìa bột năng vào nồi và đặt tiếp chế độ vi sóng 2 phút. Món cá hoàn thành cho vài cọng hành và vài miếng ớt đỏ trang trí.
Chỉ mất 30 phút bạn đã có ngay món ăn nóng hổi cực ngon khi ăn với cơm