Vào ngày nghỉ lễ ăn đa dạng đồ ăn mặn hoặc sở hữu lúc là ko ăn gì chỉ uống bia rượu đa dạng rất hại cho sức khỏe. bữa nay chuyên trang nấu bếp ngon sẽ chỉ dẫn độc giả một món ăn cuối tuần này cực dễ ăn nhẹ nhàng – cháo lươn “đổi gió” cho ngày tết này nhé!

cach-nau-chao-luon

Nguyên liệu:

Gạo tẻ ngon

Lươn: 300 g

Hành khô: 1 củ

Hành, răm, rau mùi, tía tô: 1 ít

Gia vị, nước mắm ngon, dầu ăn

chao-luon-ngon-cho-be-3

Bí quyết làm:

Bước 1: Gạo tẻ vo sạch, ngâm trong nước khoảng 45-60 phút. Gạo sau lúc ngâm vớt ra để ráo cho vào nồi áp suất ninh nhỏ lửa cho gạo nở chín mềm.

Bước 2: Lươn làm sạch (nên đổ nước sôi vào để lươn trút da, thêm muối vào xóc đều để hết nhớt). Luộc sơ rồi gỡ lấy giết mổ .

Bước 3: Phi thơm hành khô có dầu ăn, cho giết thịt lươn vào xào, thêm thìa mắm ngon rồi chút giết mổ lươn ra bát.

Bước 4: tử tô, hành, răm rửa sạch, thái nhỏ

Bước 5: lúc thấy hạt cháo nở đều, mềm xúc ra nồi nhỏ, đun khoảng 4-5 phút, nêm nếm gia vị vừa miệng rồi cho giết mổ lươn vào khuấy đều.

Bước 6: Thêm hành, răm, mùi, tía tô thái nhỏ, Tắt bếp múc cháo ra bát tô sử dụng hot . lúc ăn với thể thêm ít hành khô phi giòn hoặc không tùy thích.

Cháo lươn khôn xiết bồi bổ cho các bé. các mẹ đôi khi nhớ làm cho bé nhé.