Cua rang me là món ngon cuối tuần các mẹ nên tham khảo để đổi vị cho các thành viên trong gia đình nhé. Vị chua của mẹ quyện có vị nồng cay của tỏi ớt vững chắc sẽ khiến món ăn thêm quyến rũ và cực đưa cơm đó nhé.

cua-rang-me

Nguyên liệu làm cua rang me

– Cua làm thịt (Nên chọn những con cua còn tươi ngon): 2 con

– Me chua chín: 1/2 bát con

– Tỏi: 4 tép băm nhuyễn

– Hành tây: 1 củ nhỏ đã thái mỏng

– Bột năng: 1 thìa

– Dưa leo: 1 quả

– không những thế còn các gia vị khác như: tuyến phố, hạt tiêu, ớt, hạt nêm…

Bí quyết làm món cua rang me

Bước 1: Sơ chế cua

– Cua đem rửa sạch, tách bỏ phần mai, sử dụng đũa khều nhẹ phần gạch ở mai cua để riêng ra 1 chiếc bát nhỏ.

Bạn với thể để cua nguyên con, nhưng ví như muốn cua ngấm đều gia vị khá nhất nên cắt cua khiến làm đôi, hoặc làm 4 tùy theo sở thích của từng người.

– Phần càng cua vốn rất cứng vì vậy nên tiêu dùng dao hay chày đập hơi dập để những gia vị ngấm đều vào phần thịt trong càng cũng như giảm thiểu trạng thái nổ khi chiên .

– Lấy phần cua đã được sơ chế xong cho vào 1 chiếc tô rộng, cho thêm một chút hạt nêm và một hạt tiêu rắc đều lên phần cua, đảo nhẹ để cua ngấm gia vị, ướp cua từ 30 phút.

– Sau khi cua ướp đã ngấm đều gia vị, bạn bắc chảo nên bếp, cho dầu vào rán cua. Cua cần phải chăng cừu vàng sao cho không quá trắng cũng không bị cháy, sau Đây vớt cua ra một dòng rổ để ráo mỡ.

Bước 2: Xào cua cộng nước sốt me

đấy là công đoạn rất quan yếu, nước sốt me ngon hay ko sẽ quyết định đến độ ngon của món ăn nên bạn cần chú ý hơn.

– trước hết cho me vào nước hot , lấy muôi đánh nhuyễn, gắp bỏ hết phần hạt, sử dụng dụng cụ lọc, lọc lấy khoảng ¾ bát

– Cho hai thìa dầu ăn, đổ tỏi vào phi lên, lúc tỏi mang màu vàng nhạt và thơm thì cho hành tây, nước me cùng sở hữu con đường và hai muỗng cà phê hạt nêm vào cộng . Đun hổ lốn trên tới lúc nước me sôi thì cho thêm một tẹo ớt vào (Lượng ớt phổ biến hay ít tùy theo vào sở thích ăn cay của mỗi người).

– Bột năng hòa tan cùng một tí nước, đổ trong khoảng từ vào nước sốt để tạo độ sánh, 1 tay đổ, 1 tay quấy đều để bột không bị vón cục.

– Nêm nếm lại gia vị 1 lần nữa, lúc thấy các vị chua, cay, mặn, ngọt đã phối hợp thì cho cua vào xóc đều, đun nhỏ lửa 5 – 7 phút là khá .

– Phần gạch cua: Cho một tẹo dầu vào phi thơm tỏi, đổ gạch cua vào, nêm một tẹo gia vị.

Bước 3: biểu hiện

Sau khi món cua rang me đã hoàn tất để trang hoàng cho món ăn bạn hãy dùng lá xà lách xếp một lượt xuống dưới, dưa chuột xắt lát xếp chạy quành viền đĩa. Xếp từng miếng cua lại thành hình nguyên con, úp mai lên, rưới gạch cua lên trên và rắc thêm một chút rau răm hoặc rau mùi, vậy là bạn đã sở hữu món cua rang me thật hấp dẫn do chính tay mình làm cho rồi.