Canh măng kho móng giò là món canh không thể nào thiếu được trong mỗi gia đình trong dịp tết đến xuân về. Làm món ăn này không hề khó hôm nay chuyên trang nấu ăn ngon tại Việt Nam sẽ hướng dẫn bạn đọc cách làm món ăn ngày tết truyền thống này nhé!

Nguyên liệu:

– Măng: 500gr (tùy theo thị hiếu mang thể chọn măng lá, măng lưỡi lợn…)

– Móng giò: một dòng

– Xương: 300gr

– Gia vị, muối, nước mắm

– Hành củ

mang-kho-mong-gio

Thực hiện:

Bước 1: Măng rửa sạch, ngâm qua đêm (có thể ngâm 2 , 3 đêm, thay nước hàng ngày) cho măng nở hết.

Bước 2: Măng sau khi đã ngâm nở, xé nhỏ hoặc thái miếng tùy ý.

Bước 3: Luộc măng sở hữu nước lạnh, nước ngập mặt, luộc vài lần cho tới khi nước luộc măng trắng thì giới hạn, vớt ra xả có nước lạnh cho sạch.

Bước 4: Xào sơ măng sở hữu chút muối và nước mắm cho sợi măng ngấm gia vị.

Bước 5: Móng giò, xương rửa sạch sẽ, xát muối cho hết mùi, sau ấy đem è sơ sở hữu nước lã để nước dùng được trong.

Bước 6: Cho móng và xương vào nước, ninh từ 30 phút, nếu như sở hữu bọt thì hớt hết bọt để nước lèo phải chăng trong.

Bước 7: tiếp tục cho măng đã xào sơ vào nồi xương và móng để ninh tới khi măng mềm, móng chín nhừ là được .

Nêm nếm lại gia vị để canh măng khô móng giò vừa mồm ăn và tắt bếp.

mang-kho